• Zalo

World Golf Championships: Hideki Matsuyama giành chiến thắng tại Thượng Hải

GolfThứ Ba, 01/11/2016 11:22:00 +07:00

Golf thủ người Nhật - Hideki Matsuyama - đã trở thành golf thủ Châu Á đầu tiên giành chiến thắng giải vô địch golf thế giới; trong khi đó golf thủ người Anh - Rory McIlroy chỉ hoàn thành với vị trí thứ 4.

Hideki Matsuyama đã xuất sắc khép lại vòng cuối cùng với 66 gậy cán đích với tổng điểm 23 gậy âm, bỏ khá xa so với các golf thủ khác đến tận 7 gậy.

Với thành tích của 4 vòng thi anh đạt được là 66-65-68-66, một thành tích khá ấn tượng, đặc biệt trong ngày thi đấu cuối cùng anh thi đấu xuất sắc không để mắc một lỗi bogey nào mà mang về 6 điểm birdie. Với thành tích này, anh đã chính thức ghi tên mình gắn liền với kỷ lục với tổng điểm cao nhất trên các sân thuộc Trung Quốc.

Hideki-Matsuyama

 Hideki Matsuyama giành chiến thắng tại World Golf Championships Thượng Hải.

Golf thủ Henryk Stenson chỉ xếp thứ 2 với tổng điểm -16 gậy, cách biệt khá xa so với nhà vô địch. 

Golf thủ người Bắc Ai-Len - Rory McIlroy khép lại vòng cuối cùng với 66 gậy và cán đích với tổng điểm 15 gậy, chia sẻ vị trí thứ 4 cùng với golf thủ người Mỹ Bill Hass.

Golf thủ người Scotland - Russell knox đã không thể bảo vệ danh hiệu WGC tại Thượng Hải sau khi thi đấu không thành công trong vòng cuối cùng với 74 gậy, chỉ cán đích với tổng điểm -13 gậy, xếp vị trí thứ 9.

Chân dung nhà vô địch

Hideki Matsuyama sinh ngày 25 tháng 2 năm 1992, là golf thủ chuyên nghiệp người Nhật. Anh sinh ra ở Matsuyama, Ehime, Nhật Bản. Đặc biệt, Anh đã có cơ hội được tiếp xúc với golf từ rất sớm khi mới lên 4 tuổi.

Hideki Matsuyama chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2013. Anh cũng gặt hái cho mình được nhiều thành công lớn nhỏ như Asian Amateur Championship năm 2010 và 2011, 3 chiến thắng tại PGA Tour và 7 chiến thắng tại Janpan Golf Tour.

Bên cạnh đó, anh có nhiều cơ hội tham gia các giải Major và đặc biệt đều nằm trong top 10.

Giang Trần - An Du
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !