World Cup 2018: Guardiola tiến cử Delph cho ĐT Anh

Hy vọng dự World Cup 2018 vốn khá mong manh của Fabian Delph vừa được tiếp thêm một nguồn sống dồi dào.

HLV Pep Guardiola đã tự mình tiến cử Delph với HLV của đội tuyển Anh là Gareth Southgate nhân dịp ông này “vi hành” với sân tập của các nhà tân vô địch Premier League.

World Cup 2018: Guardiola tien cu Delph cho DT Anh hinh anh 1

 

Delph vốn không có duyên với ĐT Anh. Cựu cầu thủ của Aston Villa từng là một thành viên quan trọng của Tam sư dưới thời HLV Roy Hodgson, nhưng tới thời điểm quan trọng thì anh lại dính chấn thương và do đó không thể góp mặt ở World Cup 2014. Từ đó về sau, chấn thương và việc không duy trì được một vị trí ổn định ở CLB khiến Delph gần như bị lãng quên. Lần cuối cùng trong 9 lần anh được khoác áo ĐT Anh diễn ra cách đây đã 3 năm.

World Cup 2018: Guardiola tien cu Delph cho DT Anh hinh anh 2

 

Năm nay tưởng cũng vậy. Khác với các năm trước, Delph đã có một mùa giải khá ổn định với Man City. Thế nhưng ở đợt triệu tập mới đây, đợt triệu tập được đánh giá là quyết định tới vé dự World Cup 2018, anh lại lăn đùng ra chấn thương và bỏ lỡ. Ngoài ra, Delph còn gặp một vấn đề nữa là ở Man City, anh chơi ở vị trí hậu vệ trái. Vị trí đó ĐT Anh không thiếu người. Hơn nữa, cách đá của một hậu vệ trái của Man City là rất khác so với ở các đội bóng khác.

Nhưng HLV Pep Guardiola vẫn nói với HLV Southgate rằng sẽ là một điều đáng tiếc nếu Delph không được triệu tập. “Nếu ĐT Anh không đưa Delph đến World Cup, đó có thể là một rủi ro với họ”, Guardiola nói cùng một nụ cười. “Tôi rất muốn thấy Fabian Delph ở World Cup. Tất nhiên là Gareth mới là người quyết định. Nhưng tôi nghĩ anh ấy xứng đáng”.

Delph ra sân nhiều nhất ở mùa này

Từ khi chuyển tới Man City vào đầu mùa 2015/16, sự nghiệp của Delph đã bị gián đoạn liên tục bởi các chấn thương. Mùa đầu tiên, anh chỉ có mặt trên sân được 750 phút (chỉ tính ở Premier League). Mùa tiếp theo, 2016/17, còn tệ hơn khi anh chỉ xuất hiện trong 7 trận, với thời gian chỉ là 218 phút. Nhưng mùa này thì Delph đã có mặt trong những 20 trận, với thời gian lên tới 1.630, nhiều nhất từ khi tới Etihad.

>>> Đọc thêm: Lỡ World Cup vì chấn thương, sao Arsenal bật khóc ngay trên sân

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU