Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Wenger: "Trọng tài đã giết chết trận đấu"

(VTC News) - Dù thừa nhận Barcelona giành chiến thắng là xứng đáng, song huấn luyện viên Arsene Wenger vẫn rất cay cú với quyết định rút thẻ đỏ đuổi Van Persie của trọng tài Busacca.

Không lâu sau khi Arsenal bất ngờ có bàn thắng quân bình tỷ số 1-1 do Sergio Busquets đánh đầu phản lưới nhà thì Van Persie phải lĩnh thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với một thẻ đỏ ở phút thứ 56.

"Ông đã giết chết trận đấu".

Từ thời điểm này, đội khách phải thi đấu trong thế thiếu người nên việc họ bị thủng lưới thêm hai lần nữa như một hệ quả tất yếu phải xảy ra. Sau đó, huấn luyện viên Wenger đã có một số điều chỉnh về mặt nhân sự cũng như chiến thuật, song Arsenal vẫn không thể ghi thêm bàn thắng, dù đã có cơ hội, đành chấp nhận bị đối phương loại với tổng tỷ số sau hai lượt trận là 4-3.

“Trọng tài Busacca đã giết chết trận đấu. Việc đuổi Van Persie ra sân của ông ấy đã phá vỡ hệ thống chiến thuật của chúng tôi. Tất cả cổ động viên của Arsenal và những người yêu bóng đá đều cảm thấy buồn và không hiểu quyết định rút thẻ đỏ của trọng tài”, Wenger nói.

Đuổi Van Persie là một quyết định quá nặng của trọng tài Busacca.

“Trong hiệp một, chúng tôi đã chơi rất kín kẽ ở hàng thủ. Sang hiệp hai, chúng tôi đã để lộ ra nhiều khoảng trống, và đó là cơ hội cho Barca tấn công. Khi tỷ số hòa 1-1, tôi tin rằng Arsenal sẽ chiến thắng, nhưng sau đó Van Persie lại bị đuổi. Nếu 11 người thi đấu với 11 người thì chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra. Dẫu sao, Barca giành chiến thắng cũng là hoàn toàn xứng đáng”, chiến lược gia người Pháp kết luận.

» Chùm ảnh: Người hùng Messi, tội đồ Van Persie
» Van Persie: "Thẻ đỏ dành cho tôi là một trò đùa"
» Messi lập cú đúp, Barca "đá văng" Arsenal
» Messi lại "gieo sầu" cho Arsenal


Tam Nông
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN