Vượt Rooney, Van Persie, Aguero, Walcott là vua ngày 'boxing day'

(VTC News) - Rooney, Van Persie và Aguero là những tiền đạo hàng đầu của Premier League nhưng họ chưa khi nào đạt phong độ cao vào ngày lễ tặng quà.

Trong số những cầu thủ còn thi đấu tại Premier League vào lúc này, Theo Walcott mới là người đáng sợ nhất vào ngày lễ tặng quà. Dù có thể chỉ là một thần đồng không chịu lớn của xứ sương mù nhưng ngôi sao của Arsenal luôn thể hiện khuôn mặt cực kỳ đáng sợ trong ngày "boxing day".
       Walcott đã ghi tới 6 bàn trong ngày 'boxing day' 

Walcott đã ghi tới 6 bàn trong ngày 'boxing day' 

Tinh tổng cộng trong sự nghiệp, Walcott đã ghi được tới 6 bàn trong trận đấu đầu tiên sau Giáng sinh. Thành tích này chỉ kém một chút so với kỷ lục 8 bàn của huyền thoại Robbie Fowler. Tuy nhiên, cựu cầu thủ Southampton hoàn toàn có thể nâng cao được thành tích.

Walcott là vua trong ngày tặng quà nhưng chưa chắc anh đã yêu ngày này bằng Gareth Barry. Cầu thủ đang khoác áo Everton luôn tỏ ra "cực mắn" sau lễ Giáng sinh khi ghi tới 4/50 bàn thắng trong sự nghiệp tại Premier League vào đúng ngày này.
       Barry ghi được tới 4/50 bàn thắng của sự nghiệp trong ngày 'boxing day' 

Barry ghi được tới 4/50 bàn thắng của sự nghiệp trong ngày 'boxing day' 

Barry thích "boxing day" bao nhiêu thì CLB cũ Aston Villa và CLB hiện tại Everton ghét ngày này bấy nhiêu. Hai đội bóng này có thành tích kém nhất trong lễ tặng quà (khi xét đến những CLB có từ 15 trận thi đấu trong ngày "boxing day" trở lên). Aston Villa chỉ thắng 13,6% trong vòng đầu tiên sau Giáng sinh. Con số này với Everton là hơn 20%.

Tuy nhiên đó chưa phải là thành tích kém nhất trong ngày tặng quà. 3 đội bóng hiện chơi ở Premier League là Burnley, Hull và Swansea chưa hề biết đến mùi thắng lợi trong ngày "boxing day" khi chơi tại giải đấu số một xứ sương mù. Hull từng có cơ hội rất tốt hồi năm ngoái khi dẫn Man Utd của David Moyes 2-0 sau 15 phút, nhưng lại để đối thủ lội ngược dòng.

Video Hull tuột chiến thắng trước Man Utd dù dẫn 2-0 sau 15 phút

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN