Vượt Real, Man Utd giàu nhất thế giới

Thể thaoThứ Tư, 16/07/2014 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Với bản hợp đồng tài trợ vừa ký cùng Adidas, Man Utd đã chính thức xóa ngôi đầu của Real Madrid trong danh sách những CLB giá trị nhất thế giới

(VTC News) - Với bản hợp đồng tài trợ vừa ký cùng Adidas, Man Utd đã chính thức xóa ngôi đầu của Real Madrid trong danh sách những CLB giá trị nhất thế giới.


Tiếp sau thành công khi thuyết phục được Louis van Gaal tới Old Trafford làm việc, Man Utd lại có được thành công khác khi có bản hợp đồng tài trợ 10 năm với Adidas, với tổng số tiền lên tới 750 triệu bảng.

Man Utd đang là CLB có giá trị lớn nhất thế giới, với con số ước tính là 2,1 tỷ bảng 

Với con số khổng lồ này, Quỷ đỏ đã vượt qua một loạt các CLB lớn khác trong việc tài trợ áo đấu. Cụ thể, đội bóng của Louis van Gaal đã vượt qua Arsenal (Puma - 30 triệu bảng/mùa), Real Madrid (Adidas - 24 triệu bảng/mùa), Liverpool (Warrior - 23 triệu bảng/mùa), Barca (Nike - 22 triệu bảng/mùa), và Bayern Munich (Adidas - 22 triệu bảng/mùa) để trở thành đội bóng được tài trợ áo đấu lớn nhất, với số tiền 75 triệu bảng/mùa.

Trước đó, đội bóng thành Manchester cũng thắng lớn với nhà tài trợ Chevrolet, khi hãng ô tô này đồng ý trả cho Quỷ đỏ 53 triệu bảng để xuất hiện trên áo đấu của họ. Nên nhớ, đội xếp thứ nhì là Barca (ký hợp đồng với Qatar Airways chỉ kiếm được 26 triệu bảng/mùa).

Cùng với việc kiếm bộn tiền từ bản hợp đồng với Adidas và Chevrolet, Man Utd cũng chính thức qua mặt Real Madrid để trở thành thương hiệu bóng đá giá trị nhất. Theo ước tính, đội bóng thành Manchester đã cán đích ở mức 2,1 tỷ bảng.

Đây là thành công rất lớn của Quỷ đỏ, nếu như biết rằng họ thua kém Kền kền trắng khá nhiều ở thành tích trong mùa giải 2013-2014, cũng như tiền bản quyền truyền hình. Tại La Liga, đội chủ sân Bernabeu nhận tới hơn 100 triệu bảng mùa vừa rồi (gấp 3 lần so với Atletico), trong khi Man Utd chỉ nhận gần 90 triệu.

Tất cả những lý do trên sẽ là tiền đề cho Louis van Gaal tiếp tục cuộc cách mạng của ông trong mùa giải mới. Quỷ đỏ còn rất nhiều mục tiêu phải mua sắm như Matt Hummels, Arturo Vidal hay Angel Di Maria, và những cú hích về tài chính như trên sẽ giúp đội bóng giá trị nhất thế giới mạnh dạn trên bàn đàm phán.


Giang Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !