Vượt bài kiểm tra, Tuấn Anh sẵn sàng trở lại V-League

Tuấn Anh vừa phải trải qua bài kiểm tra chạy bền 4.000m của bác sỹ Đồng Xuân Lâm dưới sự giám sát của HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Được biết, với bài test này tiền vệ Tuấn Anh phải chạy 4 lần, mỗi lần 5 vòng sân, mỗi vòng 200m để kiểm tra sức bền, tốc độ và khả năng chịu đựng nhịp tim của Tuấn Anh sau hơn 6 tháng ít vận động vì tập trung chữa trị chấn thương gối.

Vuot bai kiem tra, Tuan Anh san sang tro lai V-League hinh anh 1

 Tuấn Anh nỗ lực trở lại thi đấu.

Bác sỹ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp kiểm tra Tuấn Anh cho biết: "Với bài kiểm tra này, chỉ cần người thực hiện hoàn thành được 3.000m (tức 3 vòng sân) là đạt yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, tôi muốn Tuấn Anh vượt ngưỡng đề ra để khi vào thi đấu không bị ngợp.

Hôm nay cậu ta đã hoàn thành rất tốt bài kiểm tra này với điểm 8. Để có thể vượt qua bài test này, yêu cầu người thực hiện phải hoàn thành 1.000m dưới 4 phút, càng thấp dưới 4 phút càng tốt và nhịp tim mạch không được quá 180, quá 180 không được kiểm tra".

Vuot bai kiem tra, Tuan Anh san sang tro lai V-League hinh anh 2

Tờ giấy trên tay bác sỹ Đồng Xuân Lâm ghi lại những chỉ số kiểm tra sức bền của tiền vệ Tuấn Anh.

Theo như tờ giấy được bác sỹ Lâm ghi lại trên tay thì Tuấn Anh đã nuốt khá tốt bài kiểm tra khó đối với một người vừa trở lại sau chấn thương. Tiền vệ trải qua 4 lần kiểm tra với các chỉ số lần lượt cho từng lần chạy là 3'38s, 3'44s, 3'43s và 3'42s. Điều đặc biệt là Tuấn Anh hoàn thành 4 lượt chạy 4.000m với nhịp tim mạch hoàn toàn ổn định.

Hoàn thành tốt bài kiểm tra khó, nhưng cả Tuấn Anh và HLV Nguyễn Quốc Tuấn đều bỏ ngỏ khả năng ra sân của mình vào ngày mai: "Tuy chấn thương của Tuấn Anh đã bình phục hoàn toàn, quá trình tập luyện cũng đã xong nhưng tôi không muốn mạo hiểm với cậu ta. Tùy thời điểm thích hợp tôi mới dùng Tuấn Anh thôi", ông Tuấn chia sẻ.

Video: HAGL ký hợp tác chiến lược đào tạo cầu thủ trẻ với Mito Hollyhock

Trong khi đó, Tuấn Anh bày tỏ sự sốt ruột khi phải ngồi ngoài sau 11 vòng đấu đầu tiên của V-League 2017: "Thật sự tôi cảm thấy rất khó khăn khi phải ngồi ngoài xem các đồng đội thi đấu mà không giúp được gì cả.

Tuy nhiên tôi tin các đồng đội của mình sẽ thi đấu tốt ở những lượt trận sắp tới và HAGL sẽ sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng ở mùa giải 2017".

 

>>> Đọc thêm: Trưởng đoàn HAGL từng lăn đùng ra sân Thanh Hóa

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN