• Zalo

Vừa trở về từ Việt Nam, Tổng thống Putin đã nhận tin chấn động từ Triều Tiên

Thế giới Chủ Nhật, 12/11/2017 11:58:00 +07:00

Triều Tiên khẳng định đã sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Mỹ trong bức thư mà phái đoàn nước này gửi tới Tổng thống Putin thông qua Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko - Sputnik dẫn một nguồn tin thân cận cho hay.

Theo Sputnik, bức thư này được đoàn đại biểu của Bình Nhưỡng chuyển tới bà Matvienko trong một phiên một phiên họp của Liên minh Liên Nghị viện Thế giới tổ chức trong tháng 10. Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga cũng đã xác nhận thông tin này. 

Người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm 11/12 nói rằng ông không biết về bức thư mà nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi tới ông Putin. Trong khi đó, Sputnik dẫn nguồn tin thân cận nói rằng Washington đã thay đổi quan điểm về vấn đề Triều Tiên sau khi hay biết về nội dung bên trong bức thư.

1_1304717

Tổng thống Putin và ông Trump đã có cuộc trò chuyện ngắn bên lề Hội nghị APEC. Triều Tiên cũng là một vấn đề mà hai ông mang ra thảo luận trong cuộc trao đổi chớp nhoáng này. (Ảnh: Reuters) 

Hiện vẫn chưa rõ Tổng thống Putin đã nắm được thông tin bên trong bức thư hay chưa, nhưng chắc chắn ông đã biết tới sự tồn tại của nó.

Vào 4h45 chiều 11/11, chuyên cơ IL-76-300PU số hiệu RA-96022 cất cánh tại sân bay Đà Nẵng, chính thức kết thúc chuyến công du của Tổng thống Nga Vladmir Putin đến Đà Nẵng tham dự sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 tại đây.

Tổng thống Nga Vladimir Putin không có chuyến thăm chính thức Việt Nam sau APEC như ông từng thực hiện vào năm 2006. Nguyên nhân là do Tổng thống Putin phải về nước để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ chính thức với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/11.

Video: Tổng thống Putin đập tay với Tổng thống Peru khi chụp ảnh gia đình 

Từ ngày 8/11, trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov đã công bố kế hoạch làm việc của Tổng thống Nga Vladimir Putin với báo giới: “Những cuộc thảo luận tiếp theo của tổng thống chúng tôi với Tổng thống Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan sẽ diễn ra tại Sochi vào ngày 13/11”.

Trong các cuộc thảo luận này, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ thảo luận về tất cả các xu hướng hợp tác song phương “hiện đang đang trong đà phát triển và đã đạt ngưỡng trước khi khủng hoảng xảy ra”.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều