Vừa tìm thấy thêm 2 thi thể ở nơi máy bay Casa-212 gặp nạn

Sáng 24/6, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện và vớt lên thêm 2 thi thể tại khu vực máy bay Casa-212 gặp nạn

Theo tin từ Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), trong sáng 24/6 lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thêm 2 thi thể nghi là quân nhân trong phi hành đoàn của máy bay Casa-212, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Xác nhận với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo UBND huyện Bạch Long Vĩ cho biết theo thông tin từ ngư dân đang phối hợp tham gia tìm kiếm báo về. Cả 2 thi thể này được tìm thấy ở gần vị trí trục vớt máy bay Casa-212.

Vua tim thay them 2 thi the o noi may bay Casa-212 gap nan hinh anh 1

Động cơ cánh quạt máy bay Casa-212 (chụp dưới biển) - Ảnh do lực lượng tìm kiếm tại hiện trường cung cấp cho Tuổi Trẻ 

Báo Người lao động cũng đưa tin, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thêm hai thi thể đang trôi dạt trên biển, nghi là thành viên phi hành đoàn máy bay Casa-212 gặp nạn tại khu vực biển Bạch Long Vĩ.

Cụ thể vào lúc 6 giờ 45 sáng 24/6, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể đang trôi dạt trên biển. Tiếp đến, đến 8 giờ 45 phút sáng cùng ngày, lực lượng chức năng lại phát hiện thêm một thi thể nữa.

Cả hai thi thể đều được phát hiện tại cùng khu vực tìm thấy thi thể mang giấy tờ trên người là thiếu tá Nguyễn Văn Chính. Ngay sau khi vớt được hai thi thể trên, lực lượng tìm kiếm đã đưa các thi thể về tàu bệnh viện HQ 561 để bảo quản và chờ giám định.

Trả lời trên Vnexpress sáng nay, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết trước thông tin áp thấp nhiệt đới đang hình thành và tiến vào biển Đông, toàn bộ lực lượng tìm kiếm khẩn trương cao độ để trục vớt các bộ phận, động cơ của máy bay Casa được phát hiện dưới đáy biển, đặc biệt là rà quét đáy biển tìm các thành viên mất tích.

Tướng Đạm bày tỏ nỗi lo lắng cho sự an toàn của những người làm nhiệm vụ tìm kiếm, trục vớt máy bay CASA-212 và Su-30 trước thời tiết diễn biến xấu. "Chúng tôi tim gan cũng nóng như lửa đốt, chỉ mong sao việc tìm kiếm sớm có kết quả, sớm đưa các thành viên còn lại về với gia đình, đồng đội", ông nói.

Vua tim thay them 2 thi the o noi may bay Casa-212 gap nan hinh anh 2

 Tàu cứu hộ tìm kiếm tại khu vực máy bay Casa rơi. Ảnh: Quốc phòng Việt Nam.

Hôm qua (23/6) lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 2 thi thể ở khu vực máy bay Casa-212 gặp nạn.

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, một thi thể có nhiều dấu hiệu để xác định là thiếu tá Nguyễn Văn Chính. 

Thiếu tá Nguyễn Văn Chính là chính trị viên phi đội Phi công cấp 3 Lữ đoàn 918, một trong 9 quân nhân có mặt trên máy bay tuần thám Casa-212 mất tích ngày 16/6.

Trước đó ít lâu, gia đình thiếu tá Chính cũng cho biết người nhà vừa nhận được tin báo đã xác định ban đầu thi thể của thiếu tá Chính trong số các thi thể được tìm thấy. 

Video: Tìm thấy 2 thi thể ở khu vực Casa-212 gặp nạn

Thuỵ Miên (Tổng hợp)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.