'Vua thẻ' V-League nhận án phạt đầu tiên trong mùa giải 2018

Thể thaoThứ Năm, 05/04/2018 16:29:00 +07:00

Hậu vệ Nguyễn Quốc Long là cầu thủ đầu tiên nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF tại V-League 2018.

Chiều 5/4, Ban kỷ luật VFF ra quyết định kỷ luật cầu thủ Nguyễn Quốc Long của CLB Sài Gòn vì hành vi chơi xấu trong trận đấu ở vòng 4 V-League. Cụ thể, hậu vệ sinh năm 1988 có hành vi cố tình xâm phạm thân thể với cầu thủ Hoàng Minh Tâm của SHB Đà Nẵng.

Theo quyết định kỷ luật này, Quốc Long bị cấm thi đấu 2 trận kế tiếp của CLB Sài Gòn. Bên cạnh đó, hậu vệ từng được gọi lên đội tuyển quốc gia cũng phải nộp phạt 15 triệu đồng. 

Tại V-League, Quốc Long được biết đến là 1 trong những cầu thủ phải nhận nhiều thẻ phạt nhất giải đấu. Anh từng 2 lần là "vua thẻ" của mùa giải, gần nhất chính là ở V-League 2017 khi anh bị phạt thẻ vàng tới 8 lần và có 1 lần bị truất quyền thi đấu.

quoc long

 Hậu vệ Quốc Long trong màu áo CLB Sài Gòn

Ngoài án phạt cho Quốc Long, Ban kỷ luật cũng ra quyết định phạt CLB TP.HCM do có 6 cầu thủ nhận thẻ vàng trong trận đấu ở vòng 4 gặp Sanna Khánh Hòa BVN. Đội bóng của Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh phải nộp phạt 3 triệu đồng. Đây là án phạt thứ hai trong mùa giải mà CLB TP.HCM phải nhận.

Trước đó trong buổi họp báo sau trận đấu với CLB TP.HCM ở vòng 4, HLV Võ Đình Tân của Sanna Khánh Hòa BVN cũng phàn nàn về lối chơi thô bạo của đối thủ. Ông cho rằng nếu trọng tài nặng tay hơn, đội bóng do HLV Toshiya Miura dẫn dắt sẽ phải nhận ít nhất 1 thẻ đỏ.

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn