Vữa rơi trong lớp học ở Hà Nội: Học sinh đi học nhờ, giáo viên phải ‘chạy show’

(VTC News) - Sau khi mảng vữa lớn rơi xuống tại lớp 12A2 trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội), các em học sinh được phân tán đi học nhờ tại các địa điểm còn các giáo viên phải di chuyển các nơi để dạy cho kịp tiết học.

Liên quan đến vụ vữa trần nhà rơi khiến 3 học sinh trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) nhập viện, lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội và Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo các bộ phận liên quan và nhà trường chuyển học sinh đến các địa điểm khác nhau để đảm bảo việc học tập.

Vua roi trong lop hoc o Ha Noi: Hoc sinh di hoc nho, giao vien phai ‘chay show’ hinh anh 1

  Hiện trường vụ vữa trần rơi tại THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Hơn 1.500 học sinh và hàng trăm giáo viên của nhà trường được bố trí tới 4 địa điểm khác nhau để dạy và học.

Cụ thể, các địa điểm gồm: Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) của quận tại số 14 phố Lê Gia Định; Trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng ở 174 Hồng Mai; Trường THCS Minh Khai ở Ngõ 84 Kim Ngưu và số trường trung cấp nghề số 9 phố Bùi Ngọc Dương.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông cho biết đang phụ trách trực Ban giám hiệu và quản lý 17 lớp học ở cả ba khối tại địa điểm Trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng.

Bà Nguyệt cho biết thêm, vì điều kiện '1 chốn 4 nơi', giáo viên phải di chuyển nhiều để dạy.

Trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng có 42 lớp với hơn 1.700 học sinh nhưng Ban giám hiệu nhà trường vẫn nhiệt tình giúp đỡ.

“Những ngày đầu mới chuyển sang, có một số lớp phải học tạm trên nhà thể chất tầng hai của trường Đoàn Kết - Hai Bà Trưng. Sang tuần sau khi lắp đặt xong một số phòng dưới tầng 1, các em sẽ di chuyển xuống học được yên tĩnh hơn”, vị Phó hiệu trưởng này nói.

Vua roi trong lop hoc o Ha Noi: Hoc sinh di hoc nho, giao vien phai ‘chay show’ hinh anh 2

 Trường THPT Trần Nhân Tông xuống cấp nghiêm trọng.

Bà Minh Nguyệt chia sẻ: “Về kế hoạch dạy và ôn thi cho học sinh khối 12, vị nhà trường vẫn tập trung toàn lực, nỗ lực của các thầy cô. Cụ thể, buổi sáng tại đây có 3 lớp 12 và 5 lớp 11 cùng học. Buổi chiều có 5 lớp 11 và 4 lớp 10 cùng học tại đây”.

Các em học sinh được phân tán đi học nhờ tại các địa điểm để đảm bảo an toàn. Vì vậy, các giáo viên trong trường cũng đã phải “chạy show” tại các điểm khác nhau để dạy cho kịp tiết học.

“Nhiều hôm, các giáo viên phải di chuyển 4 địa điểm/ngày để dạy cho kịp chương trình học. Dù vất cả nhưng phải cố gắng vì sự an toàn của các em”, một giáo viên chia sẻ.

Như VTC News đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 13h45 ngày 20/3, tại phòng học 12A2 ở trường THPT Trần Nhân Tông (phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà  Nội).

Khi các bạn học sinh lớp 12A2 đang ngồi trong phòng học thì một mảng vữa lớn rơi từ trên trần nhà rơi xuống chỗ nhiều bạn học sinh đang ngồi học.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ban lãnh đạo nhà trường cùng các phụ huynh nhanh chóng có mặt đưa 3 học sinh bị thương đi cấp cứu.

Theo tìm hiểu, đây không phải là lần đầu tiên trường THPT Trần Nhân Tông có sự cố về cơ sở vật chất ảnh hưởng đến học sinh, giáo viên trong giờ học.

Trước đó, tháng 10/2017, học sinh và thầy cô giáo trường THPT Trần Nhân Tông cũng chứng kiến nhiều mảng vữa trần nhà tại nhiều lớp học bị vỡ, rơi xuống sàn.

 Video: Cận cảnh mảng vữa lớn sập xuống lớp học ở Hà Nội

 >>> Đọc thêm: Vữa trần rơi khiến 3 học sinh nhập viện: Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì?

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU