Vua Brunei ly hôn cựu phóng viên Malaysia

(VTC news) - Vua Brunei thông báo vào hôm thứ Tư (16/6/2010) vừa qua là ông đang li dị với người vợ Malaysia sau 5 năm kết hôn.

  Quốc vương Hassanal Bolkiah li dị người vợ thứ hai vốn là nhà báo của đài truyền hình Malaysia. 

Quốc vương Hassanal Bolkiah li dị người vợ thứ hai vốn là nhà báo của đài truyền hình Malaysia. 


Vua Hassanal Bolkiah 63 tuổi quốc vương của một tiểu quốc giàu dầu mỏ trên đảo Borneo đã kết hôn với Azrinaz Mazhar Hakim vốn là nhà báo của đài truyền hình Malaysia vào năm 2005. Sau khi kết hôn chưa đầy 1 năm, Azrinaz đã sinh cho đức vua 1 con trai – người con thứ 11 và một con gái vào năm 2008.

Hoàng gia Brunei thông báo trên đài phát thanh và truyền hình quốc gia cuối ngày thứ Tư (16/06) rằng đức vua đã li dị cô Azrinaz và tước tất cả các tước hiệu hoàng gia của cô. Ngoài ra không có một giải thích cụ thể nào nhưng những tin đồn về sự tan vỡ của hoàng gia đã lan truyền khắp Brunei.

Đây là lần li hôn thứ 2 của đức vua. Lần đầu tiên ông chia tay với cựu tiếp viên hàng không người mang trong mình 3 dòng máu Brunei, Nhật Bản và Scotlen vào tháng 2 năm 2003 sau 21 năm kết hôn.

Ông còn kết hôn với người vợ đầu tiên vào năm 1967 với Anak Saleha. Con trai của họ hoàng thái tử Al-Muhtadee Billah Bolkiah là người thừa kế ngai vàng.

Tổng tài sản cá nhân của đức vua dự tính khoảng 20 tỷ đô la Mỹ. Trong một lần tham gia chơi polo với Hoàng tử Charles của Anh, một chiếc trực thăng đã được điều động đến chỉ để mang cho ông một đôi giày chơi bóng.

Đức vua lên ngôi vua vào ngày 5 tháng 10 năm 1967 sau khi bố ông thoái vị. Cho đến nay ông đã trị vì đất nước được 33 năm.

Mai Nguyên (Theo Straitstimes)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN