Vụ Nhật Cường: Sẽ có kết luận 'đúng người, đúng pháp luật'

(VTC News) - Nội dung trên được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an - khẳng định tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều nay, 4/9.

Trả lời câu hỏi về vụ Nhật Cường, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nói, vụ việc đang trong quá trình điều tra và sẽ có kết luận "đảm bảo đúng người, đúng pháp luật".

Vu Nhat Cuong: Se co ket luan 'dung nguoi, dung phap luat' hinh anh 1

 Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc tại họp báo Chính phủ thường kỳ.

Ngày 14/5, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét với Bùi Quang Huy (Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường) cùng 8 người về tội Buôn lậu theo khoản 4 điều 188 Bộ luật Hình sự 2015 và tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 221 Bộ luật Hình sự 2015. Lệnh bắt tạm giam với những người này được ban hành nhưng ông chủ của Nhật Cường đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Như tin đã đưa, sáng 9/5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) - Bộ Công an đã đồng loạt khám xét nhiều cửa hàng, địa điểm trụ sở của Công ty Nhật Cường Mobile tại Hà Nội và nơi ở của một lãnh đạo công ty này.

Vu Nhat Cuong: Se co ket luan 'dung nguoi, dung phap luat' hinh anh 2

 Cửa hàng Nhật Cường bị lực lượng an ninh khám xét.

Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, hoạt động từ năm 2001 với tiền thân là cửa hàng sửa chữa điện thoại.

Hệ thống có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm ERP tại TP.HCM. 

Việc cảnh sát đồng loạt khám xét các địa điểm của Công ty Nhật Cường khiến dư luận đặc biệt quan tâm, bởi pháp nhân này là một trong số những công ty bán lẻ điện thoại thuộc hàng "khủng" tại Hà Nội.

Nhật Cường Mobile được Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội cấp giấy phép đăng ký kinh doanh vào năm 2001 với ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông. Người đại diện pháp luật là ông Bùi Quang Huy.

Vài năm gần đây, Công ty Nhật Cường nhảy sang lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin và giành được nhiều gói thầu lớn tại Hà Nội. Năm 2017, doanh nghiệp này được vinh danh là 50 công ty về công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam.

Bộ Công an phối hợp với TP Hà Nội xác minh những sai phạm của Nhật Cường

Bộ Công an phối hợp với TP Hà Nội xác minh những sai phạm của Nhật Cường

Cơ quan CSĐT Bộ Công an thu thập tài liệu liên quan, kết hợp với các đơn vị chức năng của TP Hà Nội để xác minh, làm rõ vi phạm của Nhật Cường nếu có.
Ông chủ bỏ trốn, Nhật Cường bàn giao hàng loạt phần mềm dịch vụ công cho Hà Nội

Ông chủ bỏ trốn, Nhật Cường bàn giao hàng loạt phần mềm dịch vụ công cho Hà Nội

Chủ sở hữu, đại diện công ty vắng mặt, không còn khả năng tài chính để đảm bảo hoạt động, Nhật Cường đề nghị bàn giao các phần mềm cho Hà Nội.
Đào Bích - Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU