Vụ máy bay mất tích: Malaysia xin lỗi 'nghi phạm Balotelli'
  • Zalo

Vụ máy bay mất tích: Malaysia xin lỗi 'nghi phạm Balotelli'

Thể thao Thứ Năm, 13/03/2014 10:37:00 +07:00

"Chúng tôi không hề có ác cảm với bất cứ ai khi nói về diện mạo đối tượng liên quan. Chúng tôi hy vọng vấn đề này sẽ được làm rõ”

Không lâu sau khi thông tin hai đối tượng sử dụng hộ chiếu bị đánh cắp lên máy bay số hiệu MH370 của Malaysia Airlines mất tích có diện mạo khá giống tiền đạo Mario Balotelli được công bố, đã có rất nhiều ý kiến phản hồi.

Hầu hết trong số đó là những chỉ trích dữ dội từ phía người hâm mộ chân sút người Italy. Thậm chí có người còn cho rằng đó là hành động phân biệt chủng tộc.

Trước những chỉ trích gay gắt đó, Bộ giao thông vận tải Malaysia đã phải lên tiếng. "Chúng tôi không hề có ác cảm với bất cứ ai khi nói về diện mạo đối tượng liên quan. Chúng tôi hy vọng vấn đề này sẽ được làm rõ” - Bộ Giao thông vận tải Malaysia thông báo trên trang web chính thức.

Trước đó, phát biểu trong cuộc họp báo tối 10/3, Tổng Giám đốc Cục hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman cho biết sau khi xem xét kỹ băng hình camera an ninh nhiều lần, "hiện có thể xác nhận các đối tượng đó không mang diện mạo của người châu Á."

Khi được hỏi về nhân dạng của các đối tượng này, ông Azharuddin hỏi lại: "Các bạn có biết cầu thủ bóng đá có tên Balotelli hay không?" ám chỉ đến tiền đạo của đội bóng AC Milan và tuyển Italy, Mario Balotelli.

Một người dùng Twitter đã nhân sự kiện trên và đăng tải lại bức hình Balotelli mặc chiếc áo có dòng chứ “Tại sao luôn là tôi?”

Trong ngày hôm qua (11/3), cảnh sát Malaysia đã công bố ảnh chụp hai người sử dụng hộ chiếu giả để lên chuyến bay bị mất tích MH370, sau khi đã tiết lộ danh tính của một trong hai người, đồng thời bác bỏ khả năng họ là các thành viên của một nhóm khủng bố.

Một trong hai người là công dân Iran 19 tuổi có tên Pouria Nour Mohammad Mehrdad, mà theo cảnh sát thì anh này chỉ định quá cảnh tại Bắc Kinh trên hành trình tới Frankfurt, Đức tìm cách cư trú.
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vụ máy bay mất tích: Malaysia xin lỗi 'nghi phạm Balotelli'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin