Báo Điện tử VTC News

Vụ giật mũ nữ sinh, lĩnh 94 tháng tù giam: Tòa tuyên hoãn vì luật sư... trùng lịch

(VTC News) - HĐXX tuyên tạm hoãn phiên tòa và sẽ mở vào thời gian thích hợp vì luật sư bào chữa cho bị cáo trùng lịch với một vụ án khác mà vị luật sư này tham gia.

Như đã đưa tin sáng nay (27/6), TAND TP Hải Phòng mở phiên tòa hình sự phúc thẩm, xét xử vụ án “Cướp giật tài sản” của 2 nữ sinh Trường THPT Toàn Thắng (Tiên Lãng, Hải Phòng), đối với 4 bị cáo bị Tòa sơ thẩm - TAND huyện Tiên Lãng tuyên phạt tổng cộng 94 tháng tù giam hồi đầu tháng 4/2014. Sau phiên tòa, 3/4 bị cáo có đơn kháng cáo gửi lên cấp phúc thẩm.

3/4 bị cáo trong vụ án

3/4 bị cáo trong vụ án "Cướp giật tài sản", gồm 1 chiếc mũ vải và 1 chiếc nón lá, trị giá 60.000 đ - Ảnh MK  


Tuy nhiên, đến 9 giờ sáng cùng ngày, sau khi làm các thủ tục khai mạc phiên tòa, vị chủ tọa phiên tòa thông báo, do luật sư Đoàn Văn Phương (Cộng tác viên của Trung tâm Trợ giúp Pháp lý Hải Phòng, được Trung tâm cử tham gia tố tụng, bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bá Thịnh - PV), có đơn xin hoãn không tham gia phiên tòa này vì trùng lịch với một phiên tòa khác do luật sư Phương tham gia tố tụng.

Sau khi vị đại diện Viện KSND TP Hải Phòng tham gia tố tụng có ý kiến nên hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, Chủ tọa tuyên bố tạm hoãn phiên tòa phúc thẩm này và sẽ mở lại vào thời gian thích hợp.

Theo ghi nhận của PV VTC News, trong phiên tòa phúc thẩm này, 2 bị hại và người giám hộ không được triệu tập đến tham dự phiên tòa.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên - Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý cho biết, theo thẩm quyền của mình, Tòa xét thấy có thể triệu hoặc không cần thiết phải triệu tập bị hại đến phiên tòa là do Tòa án quyền định.

Tuy nhiên, trong thời gian tạm hoãn phiên tòa, Trung tâm và gia đình các bị cáo sẽ làm đơn đề nghị TAND TP Hải Phòng triệu tập các bị hại đến tham gia phiên tòa để làm rõ thêm một số nội dung, tình tiết làm cho vụ án này được rõ ràng hơn.

Hàng chục người dân tỏ ra thất vọng vì

Hàng chục người dân tỏ ra thất vọng vì "về không" - Ảnh MK 


Sau khi tạm hoãn phiên tòa, hàng chục người dân là người thân của các bị cáo, người dân địa phương nơi các bị cáo sinh sống tỏ ra thất vọng vì đã phải bỏ công việc, thuê chuyến xe vượt gần 40 km ra dự phiên tòa, nhưng lại không thể biết kết quả xem các cháu có được giảm nhẹ hình phạt hay không.

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU