F-16 đối đầu Su-27: NATO nói ‘không biết ai trên máy bay Nga’

Thế giớiThứ Năm, 22/06/2017 07:20:00 +07:00

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khẳng định không biết quan chức Nga nào đã có mặt trên chiếc máy bay mà chiến đấu cơ F-16 của NATO bay kèm trên Biển Baltic 2 lần trong ngày 21/6.

Đây là tuyên bố của đại diện NATO trước vụ việc chiến đấu cơ F-16 của liên minh quân sự này hai lần tiếp cận chiếc máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trên Biển Baltic hôm 21/6.

“Về câu hỏi, ai đi trên chiếc máy bay kia, chúng tôi khuyên quý vị liên hệ với nhà chức trách Nga”, phát ngôn viên NATO tuyên bố.

3502010_OOPS

Ảnh minh họa.  

Trước đó, thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay chiến đấu F-16 của NATO trong ngày 21/6 đã hai lần cố gắng bay sát máy bay của Bộ trưởng Quốc phòng Nga trên vùng biển trung lập của Biển Baltic.

Sự việc trên diễn ra vào thời điểm Bộ trưởng Quốc phòng Nga có chuyến công tác tới Kaliningrad.Lần thứ nhất, chiến đấu cơ F-16 đã bị phi đội tiêm kích Su-27 hộ tống gồm chiếc máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu ngăn chặn kịp thời.

“Tiêm kích Su-27 đã cố gắng cho máy bay NATO thấy những vũ khí trong khoang bằng cách nghiêng đôi cánh của mình. Sau đó F-16 đã rời đi”, hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin.

Video: Su-27 Nga xua F-16 NATO khỏi máy bay Bộ trưởng Quốc phòng

Lần thứ hai, các máy bay NATO giữ khoảng cách đáng kể so với máy bay Nga sau khi máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga trên đường từ Kaliningrad trở về Matxcơva.

Tháp tùng máy bay của Bộ trưởng Nga lần này có thêm cường kích-ném bom Su-34.

Được biết, vào hôm 21/6, tại Kaliningrad, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu tổ chức phiên họp với bộ phận quân sự, trong đó tập trung vào vấn đề an ninh trong khu vực chiến lược phía Tây.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !