• Zalo

Vụ đánh bom kinh hoàng ở Tân Cương là khủng bố

Thế giớiThứ Năm, 22/05/2014 04:31:00 +07:00

(VTC News) - Tân Hoa Xã dẫn lời nhà chức trách Trung Quốc nói vụ đánh bom ở Tân Cương làm 31 người chết và 94 người bị thương là hành động khủng bố.

(VTC News) - Tân Hoa Xã dẫn lời nhà chức trách Trung Quốc nói vụ đánh bom ở Tân Cương làm 31 người chết và 94 người bị thương là hành động khủng bố.

Hai chiếc xe không giấy phép đã lao qua hàng rào và lao vào đám đông trong khu chợ của thành phố Urumqi sau đó ném các khối chất nổ ra ngoài vào lúc 7h50' ngày 22/5.

Phản ứng lại vụ đánh bom, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết sẽ trừng phạt nghiêm khắc những kẻ khủng bố và sẽ có những nỗ lực duy trì sự ổn định.
Nhân viên an ninh làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ đánh bom 
Ông Tập đã yêu cầu chính quyền địa phương giải quyết các trường hợp một cách nhanh chóng, đưa những người bị thương đến bệnh viên chăm sóc và gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân.

Theo Vietnamplus, Bộ Công an Trung Quốc tuyên bố vụ nổ bom gây chết người ở thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, sáng cùng ngày là một "vụ khủng bố bạo lực nghiêm trọng," khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và 94 người khác bị thương.

Trong một tuyên bố, Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ thề sẽ "đập tan sự ngạo mạn của những kẻ khủng bố bạo lực".

Bộ Công an Trung Quốc cũng đã triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !