Vụ đạn bắn xuyên hộp sọ: Không có dấu hiệu hình sự

(VTC News) - Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết đã tới làm việc với người nhà của ông Cư A Dũng (dân tộc Mông, 41 tuổi, trú xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) hiện điều trị tại Khoa Ngoại - Thần kinh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để tìm hiểu nguyên nhân khiến bệnh nhân này bị đạn bắn xuyên thủng hộp sọ trong lúc đi xua đuổi thú rừng.  

» Người đàn ông bị đạn bắn xuyên hộp sọ

Thông tin ban đầu cho biết, qua làm việc với người nhà bệnh nhân Cư A Dũng và các bác sĩ Khoa Ngoại - Thần kinh, tổ công tác Công an huyện Khánh Vĩnh nhận định: Bệnh nhân Cư A Dũng bị thương do sử dụng súng kíp.

Trong lúc ngắm bắn, xua đuổi thú rừng, ông Dũng không may bị mảnh kim loại hình vuông (dùng để bít thuốc nổ phía sau báng súng) văng lại phía sau, xuyên thủng hộp sọ. Hiện mảnh kim loại này vẫn nằm sâu trong não bệnh nhân Dũng. Qua đó, tổ công tác loại bỏ yếu tố hình sự trong vụ việc nêu trên.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 4-11, ông Dũng được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh do bị một vật lạ gây ra vết thương nặng ở giữa trán, khiến hộp sọ bị thủng.

Trong não vẫn còn nguyên một vật hình vuông. Con trai ông Dũng là Cư A Tú cho biết, gia đình có rẫy ngô ở xã Khánh Thượng (Khánh Vĩnh). Ngày 31-10, ông Dũng mang theo khẩu súng kíp đi đuổi khỉ, không cho chúng phá rẫy ngô.

Hai ngày sau, gia đình được ông Lý A Tình (người cùng thôn) báo tin ông Dũng bị mất tích trong lúc đi đuổi khỉ. Lập tức, gia đình đã đi tìm và đến chiều 3-11 thì thấy ông Dũng đang bị thương rất nguy kịch nên nhanh chóng đưa ông đi cấp cứu.

Theo bác sĩ Trần Quốc Hiền - Trưởng khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa thì trước mắt sẽ điều trị cho bệnh nhân Cư A Dũng bằng thuốc chứ không phẫu thuật, bởi vật thể lạ vẫn nằm sâu trong não, việc phẫu thuật sẽ rất phức tạp, không lường trước được rủi ro.

Xuân Nguyễn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN