Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vụ 'đại gia mua dâm trẻ em' hưởng án treo, Viện KSND kháng nghị

Chuyện vụ án Thứ Năm, 12/05/2016 07:55:00 +07:00

Viện KSND vừa gửi kháng nghị đến TAND tỉnh Cà Mau xem xét xử phúc thẩm vụ “đại gia mua dâm người chưa thành niên” sau khi cấp sơ thẩm cho bị cáo đại gia này hưở

Viện KSND vừa gửi kháng nghị đến TAND tỉnh Cà Mau xem xét xử phúc thẩm vụ “đại gia mua dâm người chưa thành niên” sau khi cấp sơ thẩm cho bị cáo đại gia này hưởng án treo.

Ngày 11/5, ông Đàm Hoàng Vũ, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Cà Mau cho biết, vừa gửi kháng nghị đến TAND tỉnh Cà Mau xem xét xử phúc thẩm vụ “đại gia mua dâm người chưa thành niên” sau khi cấp sơ thẩm cho bị cáo đại gia này hưởng án treo.

Ngày 15/4, TAND thành phố Cà Mau (Cà Mau) xét xử sơ thẩm vụ án “Mua dâm người chưa thành niên” xảy ra tại nhà trọ Thanh Tiền, phường 9 (thành phố Cà Mau). Nạn nhân là  Bùi Thị Q., sinh ngày 10/1/2000, ở xã Khánh Bình Đông (Trần Văn Thời). 
Trụ sở TAND thành phố Cà Mau- nơi diễn ra phiên tòa công khai nhưng được giữ khá kín với giới truyền thông
Trụ sở TAND thành phố Cà Mau- nơi diễn ra phiên tòa công khai nhưng được giữ khá kín với giới truyền thông 

Ông Tiêu Văn Luận, 57 tuổi, chủ khách sạn Best Cà Mau, là người mua dâm. Bà Lâm Thị Châu, 39 tuổi, chủ quán nhậu Nhựt Duy, ở phường 9 (thành phố Cà Mau) là người môi giới mại dâm.

Kết quả điều tra, giám định tuổi tại thời điểm đại gia Tiêu Văn Luận mua dâm, Q.  chưa đủ 16 tuổi. Viện KSND TP Cà Mau đã truy tố ông Luận về tội “Mua dâm người chưa thành niên” và bà Châu về tội “Môi giới mại dâm”, đối mặt mức án 7- 15 năm tù.

Tuy nhiên, bản án sơ thẩm của TAND thành phố Cà Mau, do bà Du Thị Bột, làm chủ tọa tuyên ông Tiêu Văn Luận bị phạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Bà Lâm Thị Châu cũng bị phạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Dư luận địa phương tỏ ra bất bình, đồn thổi vì là đại gia phạm tội mua dâm trẻ em mới được hưởng án treo. Nhưng  trước đó, Hội đồng xét xử cho rằng mức án trên là đúng qui định pháp luật vì bị cáo Tiêu Văn Luận được hưởng 3 tình tiết giảm nhẹ: Bồi thường thiệt hại 20 triệu đồng cho nạn nhân, thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải và người có thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Trần Trọng Hữu, Phó Chánh án TAND tỉnh Cà Mau cho biết, đang tổng hợp hồ sơ và báo cáo với Chánh án TANDTC.

Video mua dâm gía rẻ bị cướp 3 lượng vàng 

Nguồn: Tiền Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin