Vụ cô giáo đánh học sinh khuyết tật: Sẽ hỗ trợ chuyển trường cho cháu nếu gia đình mong muốn

(VTC News) - Theo khẳng định của bà Phan Thị Nguyệt - Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em và Bình đẳng giới, Sở LĐTB&XH Long An, Phòng sẽ hỗ trợ cho cháu K. chuyển trường nếu gia đình và cháu mong muốn.

Liên quan đến vụ cô giáo trường Tiểu học Bình Hữu (huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) đánh bầm tím người một học sinh khuyết tật, bà Phan Thị Nguyệt - Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em và Bình đẳng giới, Sở LĐTB&XH tỉnh Long An cho biết, nếu cháu bé và gia đình không muốn tiếp tục học ở trường cũ sẽ được hỗ trợ chuyển trường.

“Cán bộ Phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em và Bình đẳng giới trực tiếp liên hệ với xã để tìm hiểu nguyện vọng của gia đình và sẽ hỗ trợ. Đặc biệt, Phòng sẽ phối hợp với ngành Giáo dục hỗ trợ chuyển trường nếu như cháu bé không muốn học ở trường cũ, tạo điều kiện để cháu bé đi học trở lại”, bà Nguyệt cho hay.

Theo bà Nguyệt, nếu trường hợp bé K. bị bạo hành mà ảnh hưởng đến sức khỏe, Phòng sẽ hỗ trợ khám chữa bệnh cho bé. Ngoài ra, nếu gia đình bé K. có nguyện vọng thì sẽ được nhận những chính sách hỗ trợ phù hợp, can thiệp và bảo vệ cháu bé.

Vu co giao danh hoc sinh khuyet tat: Se ho tro chuyen truong cho chau neu gia dinh mong muon hinh anh 1

 Trường tiểu học Bình Hữu, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. (Ảnh: VOV)

Ngày 8/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn khẩn tới Sở Giáo dục và Đào tạo Long An về vụ học sinh tại đây bị cô giáo đánh thâm tím người.

Cụ thể, Bộ yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An chỉ đạo kiểm tra, xác minh và nếu có thì phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

Đồng thời, Bộ yêu cầu Sở chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ đã ban hành.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An phải báo cáo kết quả về Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 10/12/2018.

Cùng ngày, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa Nguyễn Tấn Lợi chỉ đạo tạm đình chỉ công tác 15 ngày từ 10/12 đối với giáo viên Cái Thị Vui để làm rõ và xem xét hình thức kỷ luật.

Cũng trong ngày, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An Nguyễn Thanh Tiệp đã ký văn bản báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An về vụ việc nêu trên.

Nạn nhân là em K. mới 7 tuổi, học sinh lớp 1 trường tiểu học Bình Hữu. Theo lời kể của anh Nguyễn Hữu T. (bố em K.) chiều 7/12 khi bé đi học về, anh phát hiện phần mông và lưng bé tím tái. Gặng hỏi, thì K. cho biết em bị cô Vui đánh nhưng không dám nói cho bố mẹ biết vì sợ bị la.

Do đau quá, K. không nhớ cô đã đánh bao nhiêu cái. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã báo lên cô Vui và nhà trường.

>>> Đọc thêm: Cô giáo dùng thước kẻ, cán cờ đánh vào đầu học sinh: Hiệu trưởng nói gì?

Clip: Giáo viên mầm non liên tục bạt tai học sinh vì chưa thuộc động tác trong lúc tập thể dục

Clip: Giáo viên mầm non liên tục bạt tai học sinh vì chưa thuộc động tác trong lúc tập thể dục

Một giáo viên mẫu giáo ở Liuzhou, Quảng Tây, Trung Quốc đã bị phát hiện có hành vi bạo lực với các học sinh khi liên tục bạt tai, đẩy ngã nhiều cháu bé.
UBND huyện yêu cầu kỷ luật cô giáo tát, xúc phạm học sinh ở Hà Nội

UBND huyện yêu cầu kỷ luật cô giáo tát, xúc phạm học sinh ở Hà Nội

Huyện yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vân Đình kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật theo quy định đối với cô giáo Nguyễn Thị Thúy.
Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU