• Zalo

Vụ chìm phà: Chủ tịch nước điện thăm hỏi Tổng thống Hàn Quốc

Thế giới Thứ Năm, 17/04/2014 05:57:00 +07:00

(VTC News) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye về sự cố chìm phà khiến nhiều người thiệt mạng.

(VTC News) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye về sự cố chìm phà khiến nhiều người thiệt mạng, hàng trăm người mất tích.

Được tin sáng 16/4/2014, tại vùng biển ngoài khơi tỉnh Chơn-la Nam, Hàn Quốc đã xảy ra sự cố chìm phà khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích, ngày 17/4/2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.  
Vụ chìm phà khiến hàng trăm người mất tích ở Hàn Quốc 

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yun Byung-se. 
Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ chìm phà tại Hàn Quốc ngày 16/4/2014, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: “Chúng tôi hết sức quan tâm, lo lắng khi nhận được tin tai nạn lật phà tại Hàn Quốc ngày 16/4/2014 khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích.
Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình những nạn nhân bị thiệt mạng và mong rằng những nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn của Chính phủ Hàn Quốc sẽ giúp sớm tìm thấy những nạn nhân còn đang mất tích”.
Video: Cứu hộ nạn nhân vụ lật phà thảm khốc ở Hàn Quốc
Xét về số lượng hành khách, hiện còn 287 người vẫn bị cho là mất tích, con số rõ ràng lớn hơn 239 người trên chiếc MH370.

Tính đến 11h30 ngày 17/4 (giờ Việt Nam), lực lượng cứu hộ vụ chìm phà ở Hàn Quốc đã đưa được 179 người vào bờ an toàn, trong khi 9 người được xác nhận đã tử nạn và 287 người vẫn mất tích. 

Hiện nguyên nhân vụ chìm phà chưa được xác nhận, nhưng các giả thuyết hiện tại nghiêng về khả năng tàu va đập vào vật cứng chìm dưới biển.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin