Vụ chia tài sản đang căng, mẹ Michael Jackson mất tích

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 23/07/2012 01:17:00 +07:00

(VTC News) – Bà Katherine Jackson đã đột nhiên mất tích trong khi vụ việc hưởng thừa kế tài sản của ông hoàng nhạc Pop đang rất căng thẳng.

(VTC News) – Bà Katherine Jackson đã đột nhiên mất tích trong khi vụ việc hưởng thừa kế tài sản của ông hoàng nhạc Pop đang rất căng thẳng.

Mẹ của ngôi sao quá cố Michael Jackson bị cho là đã tự nhiên biến mất được gần một tuần nay. Sau cái chết của ông hoàng nhạc Pop, bà Katherine Jackson, 82 tuổi trở thành người giám hộ của ba đứa con Michael Jackson.

Tuy nhiên, theo lời của cô cháu gái Paris Jackson, họ đã không liên lạc được với bà suốt một tuần nay. “Bà nội cháu đã mất tích” – cô bé viết trên Twitter - “Cháu chưa nói chuyện với bà một tuần nay, cháu muốn bà trở về nhà ngay bây giờ”.

Bà Katherine và Michael Jackson 

Theo lời kể của Sandra Ribera - luật sư của bà Katherine, trong đợt kiểm tra sức khỏe gần đây nhất vào ngày 14/7, vị  bác sỹ tên là Allan Metzger đã khuyên bà Katherine nên có một chuyến đu đi du lịch bằng máy bay trong vòng vài ngày.

Nghe theo lời bác sỹ, bà Katherine đã đi cùng cô con gái lớn nhất Rebbia bay đến Albuquerque, New Mexico để tham dự concert của một người họ hàng. Tuy nhiên, đến ngày 15/7 thì các cháu đã không thể liên lạc với bà nữa.

Bà Katherine bị cho là mất tích từ ngày 15/7 

Cô cháu gái Paris Jackson rất buồn rầu vì chuyện này, cô bé đã để lại số điện thoại của vệ sĩ của mình trên Twitter và đề nghị mọi người liên lạc với số này khi tìm thấy bà.

“Những đứa trẻ đã cố gắng liên lạc với bà của chúng suốt một tuần nay song đều không được” –  Sandra Ribera cho biết thêm – “Tôi lo ngại rằng bà ấy không được an toàn, bà chưa bao giờ bỏ đi quá 24 tiếng đồng hồ mà không nói với con cháu. Tôi không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Chưa ai liên lạc được với bà ấy”.

Bà Katherine nhận quyền giám hộ ba đứa con của Michael Jackson 

Khi các cháu và luật sư của bà Katherine đang như “ngồi trên đống lửa” thì con trai bà là Jermaine Jackson lại khẳng định trên Twitter khẳng định bà Katherine vẫn khỏe mạnh và đang nghỉ ngơi tại Arizona: “Tôi muốn nói với mọi người rằng mẹ vẫn khỏe và đang nghỉ ngơi tại AZ dưới sự chăm sóc của bác sỹ”. Ngoài ra, ông Jermaine không tiết lộ thêm bất cứ thông tin gì.

Phóng viên kênh CNN đã tim cách liên lạc với người đại diện của bà Katherine Jackson để tìm hiểu thêm nhưng cũng không thể liên lạc được với người này.

Gia đình Jackson đang tồn tại những căng thẳng trong việc thừa kế
tài sản
 

Bà Katherine Jackson đột ngột biến mất khi những rắc rối trong việc phân chia tài sản của Michael Jackson đang bước vào giai đoạn căng thẳng. Theo như bản di chúc do Michael Jackson lập vào tháng 7/2002, “ông hoàng nhạc Pop” yêu cầu luật sư John Branca và nhà sản xuất John McClain là hai người chịu trách nhiệm thi hành bản di chúc của anh.

Năm anh em của Michael Jackson đồng loạt kí tên vào tờ đơn tố cáo hai nhân vật có liên quan làm giả di chúc. 

Những người được quyền nhận tài sản thừa kế bao gồm: Mẹ ruột của Michael - bà Katherine Jackson, 3 đứa con Prince, Paris, Blanket và một số tổ chức từ thiện được Michael nêu tên trong di chúc.

Tuy nhiên, các thành viên còn lại của gia đình Jackson bao gồm năm anh chị em là Rebbie, Janet, Jermaine, Randy và Tito đã làm đơn tố cáo John Branca và John McClain đã làm giả di chúc cuối cùng của huyền thoại quá cố, bởi họ cho rằng không lý nào mà Michael Jackson lại không để cho cha ruột và các anh chị em mình một chút tài sản nào.

Hoài An

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !