Vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris có 'bàn tay' của tình báo nước ngoài?
  • Zalo

Vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris có 'bàn tay' của tình báo nước ngoài?

Thế giới Thứ Năm, 02/05/2019 12:00:00 +07:00

Cựu lãnh đạo phe cánh hữu Pháp tin rằng vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris "có bàn tay tội phạm", đứng đằng sau là cơ quan tình báo nước ngoài.

Tờ Le Parisien, dẫn lời của cựu lãnh đạo đảng “Mặt trận Dân tộc”, ông Jean-Marie Le Pen, hôm 1/5 cho biết vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Đức Bà không phải là một tai nạn, mà là một hành vi phạm tội của tổ chức nước ngoài.

“Trong năm nay có đến hai nhà thờ lớn ở Paris (nhà thờ Đức Bà và nhà thờ Saint-Sulpice) trở thành nạn nhân của những vụ hỏa hoạn mà tôi thực sự nghiêm túc tin rằng có dấu hiệu tội phạm”, tờ báo dẫn lời ông Le Pen.

Ông Le Pen cho rằng những cây xà bằng gỗ sồi dày hàng mét không thể dễ dàng bắt lửa như vậy, và rằng đứng đằng sau các vụ hỏa hoạn này chắc chắn là một cơ quan tình báo nước ngoài”.

1

 Vụ cháy tại nhà thờ Đức Bà Paris. (Ảnh: TASS)

Nhà cựu lãnh đạo phe cánh hữu của Pháp không nói rõ kẻ chủ mưu đến từ quốc gia nào, nhưng ông lưu ý rằng đây có thể là một phản ứng đáp trả tình trạng dòng người di cư đến châu Âu.

Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng vào những năm 1163-1345 tại địa điểm của nhà thờ Cơ đốc giáo đầu tiên ở Paris – nhà thờ dành riêng cho Thánh Saint Stephen.

Vụ hỏa hoạn tại một trong những điểm du lịch chính của Paris này xảy ra lúc 18h50 (giờ địa phương) ngày 15/4. Đám cháy ban đầu được phát hiện tại khu giàn giáo trên gác mái của thánh đường.

Jean-Marie Le Pen đã thành lập đảng “Mặt trận Dân tộc” vào tháng 10/1972. Từ năm 2011, con gái ông là bà Marine Le Pen đã thay ông trở thành người lãnh đạo phong trào chính trị, và đổi tên đảng thành “Tập hợp Dân tộc”.

Tường Nguyễn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris có 'bàn tay' của tình báo nước ngoài?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin