Vũ Cát Tường: Điều ngớ ngẩn nhất từng làm là khỏa thân sáng tác

(VTC News) - Nhiều fan của giọng ca “Leader” có lẽ sẽ rất bất ngờ trước tiết lộ này.

Video: Vũ Cát Tường tiết lộ điều ngớ ngẩn nhất từng làm

Sau thành công của concert Stardom diễn ra vào đầu tháng 11, Vũ Cát Tường ngày càng khẳng định được vị trí của bản thân trên bản đồ nhạc Việt. Đặc biệt, ca khúc Leader đã khiến khán giả có cái nhìn mới mẻ hơn về một Vũ Cát Tường hát ballad trước kia.

Bản thân nữ ca sĩ chia sẻ, Leader là ca khúc phản ánh đúng tinh thần khác 180 độ khác của cô. Vốn thuộc thể loại hip hop – rap, cụ thể hơn là trap, Vũ Cát Tường sáng tác Leader để dành cho những người trẻ - dám làm, dám đi con đường chính trực, khó hơn, phá đi giới hạn của bản thân bằng nguyên bản của mình, bằng sự tự do trong suy nghĩ.

“Có câu cuối tôi viết là I know money talks, don't play dirty to get hot. Leader needs a calm, and think big like a boss. Nghĩa là tôi biết tiền có sức mạnh lắm, nhưng là leader tcần có sự điềm tĩnh và hãy nghĩ lớn như một ông chủ. Tôi nghĩ bất kỳ người trẻ nào cũng muốn là leader của cuộc đời họ và hãy làm điều đó. Đó là thông điệp của Leader” – Vũ Cát Tường chia sẻ.

Vu Cat Tuong: Dieu ngo ngan nhat tung lam la khoa than sang tac hinh anh 1

 

Là một người làm nghệ thuật, dường như trong đầu Vũ Cát Tường luôn canh cánh suy nghĩ những cách làm mới bản thân, phải khác biệt với hàng nghìn người.

Thay đổi không bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là thay đổi hoàn toàn so với những gì bản thân đang có. Để tạo ra được Leader, Vũ Cát Tường đã chấp nhận đầu tư rất nhiều. Cô chia sẻ: “Leader nói chung là bài hát tốn nhiều chất xám, công sức, tư duy, tiền bạc, sức khỏe nhất của tôi.

Vì đây là lần đầu tiên mình thử một thể nghiệm mới. Phải học và nghiên cứu cách viết rap, rồi tập luyện cách đọc rap rất nhiều. Khán giả có thể thấy nó dở nhưng thật sự đã tốt hơn lần đầu tiên tôi đọc rap rất nhiều, nhưng nó chưa đủ tốt với mong đợi của khán giả Việt Nam. Sốc là điều dĩ nhiên khi họ biết Vũ Cát Tường trước đó rất nhẹ nhàng với những bài ballad”.

Vũ Cát Tường thay đổi âm nhạc, hình ảnh, cả những thông điệp truyền tải từ bài hát cũng ngày càng đa dạng hơn. Để làm được điều này, nữ ca sĩ phải làm việc chăm chỉ không ngừng. Thậm chí có khi trong tình trạng khỏa thân vì đang tắm, cô cũng vội vàng thu âm lại ngay nếu vô tình sáng tác ra được một đoạn nhạc.

Đối với cô, đó là một trong những điều ngớ ngẩn nhất của bản thân, nhưng cũng không thể không thừa nhận rằng Vũ Cát Tường hoàn toàn dành hết tâm huyết cho âm nhạc của mình.

Vu Cat Tuong: Dieu ngo ngan nhat tung lam la khoa than sang tac hinh anh 2

Vũ Cát Tường hiện có tên trong đề cử của Keeng Young Awards 2018 (KYA) sau những cố gắng của bản thân trong năm qua.

Tự nhận là kiểu người điếc không sợ súng, Vũ Cát Tường cũng có những lúc lo lắng khi làm nhạc, đặc biệt là một thể loại hoàn toàn mới như rap. Nữ ca sĩ nhớ lại, những ngày đầu học rap, cô thường rap bằng giọng Bắc chứ không dám đối diện với rap bằng giọng Nam.

“Tuy nhiên, phải là chính mình, không thể nào đến 50 tuổi vẫn rap giọng Bắc trong khi bản thân là người miền Nam. Vài bạn rapper nói với tôi rap là thái độ, là cá nhân, nói sao thì rap vậy. Đồng sản xuất với tôi là chị Lưu Thiên Hương, chị ấy bảo tôi rao tiếng Việt, vì bài hát phát hành ở Việt Nam mà rap tiếng Anh toàn bộ người ta không cảm nhận được” – Vũ Cát Tường tâm sự.

>>> Đọc thêm: Lần đầu tiên song ca, Thu Minh gây thích thú khi nhận xét Vũ Cát Tường bằng 3 từ 'That’s my girl'

Vũ Cát Tường: ‘Tôi tự quyết những gì mình tin tưởng’

Vũ Cát Tường: ‘Tôi tự quyết những gì mình tin tưởng’

Cá tính trên sân khấu, Vũ Cát Tường còn là một người luôn tin vào lựa chọn của bản thân và giữ cho mình tinh thần học hỏi.
Concert Stardom của Vũ Cát Tường: Khi sự sáng tạo không giới hạn đi cùng bứt phá

Concert Stardom của Vũ Cát Tường: Khi sự sáng tạo không giới hạn đi cùng bứt phá

Sự thay đổi âm nhạc trong 5 năm của nữ ca sĩ được gói gọn trong 2 tiếng đồng hồ.
Dung Phạm
Chủ đề:

vũ cát tường

,

Leader

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU