• Zalo

Vụ Cát Tường: Cuộc tìm kiếm thi thể đang bế tắc?

Thời sựThứ Hai, 30/12/2013 02:00:00 +07:00

Cho đến thời điểm này, gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân bị bác sỹ ném xác phi tang vẫn chỉ biết mò mẫm tìm kiếm thi thể người thân trong tuyệt vọng.

Đại diện gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền cho biết, gia đình vẫn đang chờ đợi phương án tìm kiếm tiếp theo của phía cơ quan chức năng.

Qua thời gian khảo sát vừa qua, TS Vũ Văn Bằng đã phát hiện thêm 11 điểm nghi vấn mới và đã gửi báo cáo và đề xuất phương án lên cơ quan chức năng, nhưng cơ quan chức năng chưa triển khai các phương án mới.Sau khi phía cơ quan chức năng nhờ TS Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) vào cuộc tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân bị bác sỹ Tường ném xác xuống sông Hồng, thì TS Bằng đã phát hiện được 11 điểm nghi vấn.

Sau khi phân tích các số liệu thu thập được qua quá trình khảo sát, TS Bằng cùng các nhà khoa học cũng đưa ra biện pháp tìm kiếm hiệu quả nhất là múc bùn dưới lòng sông Hồng, đoạn điểm nghi vấn gần cầu Thanh Trì để tìm kiếm phần xương của thi thể chị Huyền.
 TS Vũ Văn Bằng phát hiện điểm nghi vấn mới tại bể phốt Thẩm mỹ viện Cát Tường.
TS Vũ Văn Bằng phát hiện điểm nghi vấn mới tại bể phốt Thẩm mỹ viện Cát Tường.  
Ông Phạm Đức Quang cho biết: "Hiện tại phía gia đình vẫn đang chờ đợi phương án tìm kiếm tiếp theo của phía cơ quan chức năng. Bên cạnh đó trong những ngày qua, gia đình chúng tôi vẫn tiến hành tìm kiếm thi thể cháu tôi nhiều nơi, nhưng chưa có kết quả. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng tiếp tục giúp đỡ gia đình tìm kiếm để nhanh chóng đưa cháu tôi về an táng".

Ông Quang cũng chia sẻ thêm, mấy ngày tới gia đình sẽ thuê thợ lặn từ Vĩnh Phúc về lặn tìm kiếm tại điểm nghi vấn bãi Tự Nhiên, Thường Tín mà TS Bằng đã khảo sát trong thời gian qua. "Ở địa điểm này gia đình sẽ tìm kiếm ở 3 điểm nghi vấn, chúng tôi cũng sẽ đề xuất với thợ lặn là sẽ cào sâu xuống 1m dưới lòng sông để tìm kiếm", ông Quang nói.

Chia sẻ về việc gia đình dùng múc xúc cát sâu 30m để tìm kiếm chị Huyền, ông Quang giãi bày mong muốn là được phía cơ quan chức năng giúp đỡ. Ông Quang bày tỏ: "Lúc đầu chúng tôi cũng định sẽ tự lên phương án là đưa máy từ Phú Thọ về để tìm kiếm, nhưng như thế gia đình sẽ mất rất nhiều chi phí và tốn nhiều công sức. Vì thế gia đình mong muốn được sự giúp đỡ từ phía công an lên kế hoạch cụ thể để tìm kiếm".

Còn về điểm nghi vấn tại Thẩm mỹ Cát Tường, số 45 Giải Phóng mà ngày 27/12, TS Bằng đã khảo sát thì phía gia đình nạn nhân cũng đã báo lên cơ quan chức năng, và mong muốn cơ quan chức năng sẽ có biện pháp tìm kiếm cụ thể. "Qua phân tích, tôi nghi ngờ một phần thi thể của chị Huyền nằm tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, tôi sẽ gửi báo cáo lên cơ quan chức năng. Hiện tại tôi đang đi công tác, sau khi về tôi sẽ tiếp tục cùng giúp đỡ gia đình nạn nhân để tìm kiếm" TS Bằng nói.
Theo Báo pháp luật
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !