Vụ bầu Kiên: Tiền bầu Đức mất chỉ mua được nửa Ronaldo

Hôm qua người ta còn bàn tán về chuyện chỉ sau 3 ngày, kể từ khi một ông bầu bóng đá bị bắt, toàn bộ thị trường chứng khoán bốc hơi... 5,6 tỷ USD.

>> Bầu Kiên bị bắt- Cú sốc cho nền bóng đá Việt Nam


Một động thái từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước là đã khuyến cáo nhà đầu tư cần bình tĩnh, thận trọng trong giao dịch chứng khoán, tránh bị tác động tâm lý lan truyền từ các thông tin chưa được kiểm chứng từ các nhà đầu cơ, trục lợi, giao dịch nhằm thao túng thị trường.

Tiền hay giá trị trên sàn chứng khoán có độ "ảo" nhất định. Điều quan trọng, đối với những nhà đầu tư không yếu bóng vía, thì không có chuyện mất đi, thị trường chứng khoán như là một cơ thể sống, có lúc suy yếu thì sẽ có lúc phục hồi.

Nhà đầu tư thiên tài, tỷ phú người Mỹ Warren Buffett từng nói một câu rất hài hước "Sẽ là vô giá nếu trong khủng hoảng, ta vừa có tiền lại vừa có lòng dũng cảm".

 Nếu con số 800 tỷ mà bầu Đức bị thiệt hại bởi cơn sóng chứng khoán trong 3 ngày vừa qua là thật thì cũng chỉ mua nổi...một nửa Ronaldo.

Nếu con số 800 tỷ mà bầu Đức bị thiệt hại bởi cơn sóng chứng khoán trong 3 ngày vừa qua là thật thì cũng chỉ mua nổi...một nửa Ronaldo.


Còn những người ít tiền, hoặc không có gì trên sàn chứng khoán để nuối tiếc thì quy ra 5,6 tỷ USD thì làm được điều gì?

Bởi vì những sự kiện gần đây liên quan đến một ông bầu bóng đá thì để dễ hiểu, có thể nói thế này: "Trong 3 ngày qua, chúng ta đã lần lượt xóa sổ Manchester United, Barca, Real Madrid, Chelsea...". Tổng tài sản của những gã khổng lồ của làng bóng đá thế giới vừa kể trên, may ra mới bằng số tiền mà thị trường chứng khoán đã...bốc hơi.

Nói tiền tỷ, đối với thị trường chứng khoán cứ nhẹ như không. Thế nhưng, nếu con số 800 tỷ mà bầu Đức bị thiệt hại bởi cơn sóng chứng khoán trong 3 ngày vừa qua là thật thì cũng chỉ mua nổi...một nửa Ronaldo- ngôi sao bóng đá đắt giá nhất hiện tại.

Trong sự xao động của làng bóng đá Việt, người ta mới thấy rõ ràng những nghịch lý là nếu trong trường hợp xấu là gia đình bầu Kiên phải "bán" hai đội bóng thì lại rất khó tìm người mua.

Nói như Chủ tịch VPF Lê Hùng Dũng đăng trên tờ Tuổi trẻ: "Rất khó để tìm ra người có thể bỏ vài triệu USD để mua một CLB trong thời buổi hiện nay, đó là chưa kể đến số tiền 30-40 tỉ đồng mỗi năm phải chi để nuôi đội bóng. Do vậy trong bối cảnh kinh tế hiện nay cũng tạo ra một cơ hội mới là đưa bóng đá VN về với giá trị thật của nó. Các CLB bán không ai mua, cầu thủ phải trở về với thực tế của mình chứ không thể thoát ly mặt bằng chung như suốt nhiều năm qua".


Nghĩa là người ta thậm chí phải bỏ hàng chục tỷ mới có thể hy vọng mang về hai chân sút của CLB bóng đá Hà Nội như Công Vinh và Thành Lương thì lại không thể bỏ ra số tiền tương đương để có cả một đội bóng.

Trở về với cái thực, đúng là cơ hội đối với bóng đá Việt Nam lúc này.

» Công Vinh, Thành Lương có quyền gì sau vụ bầu Kiên?
» Bầu Kiên bị bắt: V-League có trở về 'cái máng lợn cũ'?
» Bầu Kiên bị bắt: Những điều dang dở cần giải quyết
» Những ngày ‘nóng mặt’ của bầu Kiên trước khi bị bắt
» Đại bản doanh CLB Hà Nội hiu quạnh sau sự cố bầu Kiên
» Bầu Kiên bị bắt: Bóng đá không đáng phải trả giá
» Bầu Kiên bị bắt: VPF họp khẩn, tuyên bố vẫn an toàn
» Bầu Kiên bị bắt: Làng bóng đá rúng động

» Công Vinh, Thành Lương có quyền gì sau vụ bầu Kiên? » Bầu Kiên bị bắt: V-League có trở về 'cái máng lợn cũ'? » Bầu Kiên bị bắt: Những điều dang dở cần giải quyết » Những ngày ‘nóng mặt’ của bầu Kiên trước khi bị bắt » Đại bản doanh CLB Hà Nội hiu quạnh sau sự cố bầu Kiên » Bầu Kiên bị bắt: Bóng đá không đáng phải trả giá » Bầu Kiên bị bắt: VPF họp khẩn, tuyên bố vẫn an toàn » Bầu Kiên bị bắt: Làng bóng đá rúng động

Song An - Thể thao 24h
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN