Vụ Bầu Kiên-Thanh Trung: Nhà giàu còn tiếc lá rau?

Khi những thông tin về hơn 2.000 doanh nghiệp xin giải thể ngay trong quý 1 năm 2012 cũng như hơn 9.000 doanh nghiệp khác đã đăng ký để được "chết lâm sang" mới thấy đúng là thời buổi khó khăn không chỉ người nghèo mà còn cả những người giàu cũng khóc.

Cái gì đến nhanh nhất, tưởng chừng dễ dàng nhất thì cũng có nguy cơ ra đi nhanh nhất. Đại gia môi giới địa ốc thoắt cái thành ông bán trà đá, xe ôm là chuyện bình thường.

Cũng ít khi nào những người thuộc loại giàu nhất lại đồng loạt gặp "rung lắc" của động đất thời điểm này. Có đến vài công ty của siêu đại gia Đặng Thành Tâm bị cảnh cáo vì lỗ. Ngay đến Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức - ông bầu của HAGL mới đây cũng bị nêu tên vì khoản nợ thuế.

 

 


Khó thì phải tái cơ cấu, sáp nhập, theo ngôn ngữ đời thường là thôn tính nhau. Lĩnh vực ngân hàng, nơi đầu tư cho bóng đá nhiều nhất, Sacombank có vẻ như không chịu nổi nhiệt trước sức ép từ Eximbank, Habubank coi như đã thuộc về SHB dù chưa có thông tin nào chính thức.

Hàng loạt những giải pháp để khơi thông dòng vốn, hạ tỷ lệ lãi suất cho vay để sưởi ấm thi trường chứng khoán, bất động sản. Nhưng mọi thứ cũng cần thời gian để rõ rang hơn.

Một khoảng thời gian khó với nhà giàu.

Đấy là trên phương diện làm ăn, trên phương diện bóng đá, giới nhà giàu, nói đúng hơn là các ông bầu cũng dễ gặp những cơn đau đầu.

Ở lĩnh vực tưởng chừng "xúc đất ra tiền" như xi măng thì chính những đội bóng của họ cũng đang khốn đốn, lại là câu chuyện sử dụng đồng tiền trong khi hàng hóa (là các cầu thủ nội, ngoại) không phải lúc nào cũng dồi dào.

X.Hải Phòng thì khỏi nói. V.Ninh Bình đã từng cho thấy một hình ảnh khá hy hữu khi cái áo cầu thủ khi thi đấu rách bươm phải dính tạm bằng băng dính.

Khi đội bóng của bầu Kiên tạp thoát hiểm trên BXH thì ông bầu này lại có nguy cơ dính vào kiện tụng, với vụ Thanh Trung dai dẳng. Khi CLB Hà Nội đòi 60 triệu tiền bồi thường, nhiều người đã cười thầm. Giàu như bầu Kiên còn tiếc cái lá rau. Nhưng vấn đề có lẽ không như vậy mà là một con người muốn thể hiện quyền lực. Tất nhiên, thể hiện với một cầu thủ thì rõ là không đáng.

Hay như bầu Thụy - người vừa nắm giữ tới hơn 80% cổ phiếu của công ty chứng khoán Xuân Thành tự nhiên lại vướng vào mấy đồng vặt (so với khối tài sản sở hữu vài ngàn tỷ) như chuyện nợ lương cầu thủ, dung dằng không chơi đẹp với HLV Lư Đình Tuấn từ chuyện sa thải bằng tin nhắn cho tới khoản đền bù hợp đồng và giấy thanh lý.

Thạch sùng còn thiếu mẻ kho, nghĩa là chẳng ai có thể đầy đủ tới mức đứng trên tất cả.

Nhưng nếu nhà giàu còn tiếc lá rau, chơi không đẹp khi luôn nhìn thấy lá cờ màu vàng chanh của FIFA có ghi chữ Fair Play trước mỗi trận đấu thì vẫn thấy có cái gì đó tàm tạm, như cái băng dính trên tấm áo rách tươm của cầu thủ.

  » Bầu Kiên không buông Thanh Trung vì sợ mất mặt ?
  » Giữ lời hứa, Bầu Kiên quyết đấu đến cùng với AVG
  » Bầu Kiên, bầu Đức bị yêu cầu hạn chế...đến sân
  » Thanh Trung chính thức khởi kiện bầu Kiên
  » Bầu Kiên và câu chuyện ôsin giỏi... ngoại ngữ
  » Báo chí thế giới thêm sửng sốt về V-League, bầu Kiên
  » Lực lượng an ninh tóm gọn CĐV đội bầu Kiên

» Bầu Kiên không buông Thanh Trung vì sợ mất mặt ? » Giữ lời hứa, Bầu Kiên quyết đấu đến cùng với AVG » Bầu Kiên, bầu Đức bị yêu cầu hạn chế...đến sân » Thanh Trung chính thức khởi kiện bầu Kiên » Bầu Kiên và câu chuyện ôsin giỏi... ngoại ngữ » Báo chí thế giới thêm sửng sốt về V-League, bầu Kiên » Lực lượng an ninh tóm gọn CĐV đội bầu Kiên

Thái Hoàng (TT24h)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN