Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vụ án lạ: Nhìn trộm vợ hàng xóm tắm

Nạn nhân nói bị ông hàng xóm đục tường nhìn trộm, còn ông hàng xóm bảo bị vu oan.

 

TAND một huyện ở tỉnh Quảng Bình vừa chuyển hồ sơ vụ ông H. đòi bà V. bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm và uy tín sang cơ quan điều tra cùng cấp. Tòa cho rằng vụ án có dấu hiệu hình sự, đề nghị cơ quan điều tra xem xét khởi tố bên bị về tội làm nhục người khác, bên nguyên về tội cố ý gây thương tích.

 

Vách tường tự dưng “có mắt”

 

 

Cuối tháng 10-2010, ông H. nộp đơn đến TAND huyện khởi kiện bà V. - hàng xóm cạnh nhà. Ông H. yêu cầu bà V. phải xin lỗi công khai tại địa phương vì đã vu oan ông nhìn trộm bà tắm. Đồng thời, ông còn yêu cầu bà phải bồi thường… 5.000 đồng vì danh dự, nhân phẩm và uy tín của ông bị xâm hại.

 

Ông H. cho biết tối 16-5, vợ chồng bà V. bước vào nhà ông rồi thay phiên chửi bới cho rằng ông nhìn trộm bà V. tắm vào lúc chiều.

 

Bà V. bảo khi tắm bà có cảm giác lạ như bị ai đó đang theo dõi mình. Ngước nhìn lên trên, bà hoảng hồn thấy bức tường phòng tắm bỗng dưng xuất hiện một lỗ thủng. Bà vội la lớn: Có trộm! Chồng bà chạy ra ngoài nhìn thấy có bóng người đàn ông phóng nhanh lẩn trốn. Theo những gì nhìn thấy, vợ chồng bà V. cho rằng người đàn ông đó có vóc dáng giống hệt ông H.

 

Ông H. ra sức thanh minh rằng chiều đó, ông đi công việc đến tối mới về. Vừa bước vào nhà được mấy phút thì vợ chồng bà V. sang la lối. Như vậy lúc bà V. cho rằng bị nhìn trộm, ông đang ở xa, không thể mò qua nhà bà V. Hơn nữa, chồng bà V. chỉ nhìn thấy bóng người đàn ông vụt qua nhanh thì cũng không thể chủ quan mà quả quyết là ông.

 

Vợ chồng bà V. không chịu nghe. Đôi bên đôi co qua lại. Không giữ được bình tĩnh, chồng bà V. đã nhào đến đánh ông H. Ông này tránh được rồi vơ lấy cây cuốc có sẵn trong nhà đánh lại ông kia mấy cái. Thấy chồng bị thương chảy máu, bà V. hậm hực đưa chồng đi bệnh viện.

 

Lan truyền cả xóm

 

Sau ngày chồng nằm viện về, bà V. rao khắp xóm ông H. không những nhìn trộm phụ nữ tắm mà còn gây thương tích cho người khác. Bà còn kể với mọi người rằng trước kia ông H. bị người yêu “xù” bởi ông có thói quen không lành mạnh là “nhìn trộm”... Bà biết rõ vì người yêu ông H. trước là bạn của bà.

 

Rồi vài ngày sau, bà V. đứng bên nhà nhiếc móc vu cho ông H. nhìn trộm bà tắm khiến cho nhiều người chạy đến nghe. Còn gặp ai rảnh rỗi, bà cũng ngồi hầu chuyện nhiều giờ liền về các tật xấu của ông H.

 

Chịu hết nổi, ông H. tìm sang nhà hàng xóm nói rõ trắng đen và thăm hỏi người bị ông đánh.

 

Thiện chí của ông H. là muốn bồi thường thuốc men vì đã gây thương tích cho nạn nhân. Tuy nhiên, ông cũng buộc bà V. cũng phải xin lỗi ông vì vu bậy.

 

Bà V. không đồng ý, đuổi ông H. về. Ấm ức và muốn được giải oan, ông H. đâm đơn đến tòa án huyện…

 

Có dấu hiệu hình sự

 

Nghiên cứu hồ sơ vụ kiện, TAND huyện thấy hành vi của hai bên nguyên, bị có dấu hiệu hình sự nên chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xem xét khởi tố.

 

Cụ thể, ông H. đánh chồng bà V. Dù nạn nhân chỉ bị thương tật 8% nhưng do ông H. dùng hung khí nguy hiểm nên hành vi này vẫn có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích.

 

Còn bà V. cho rằng ông H. nhìn trộm bà tắm… nhưng không có căn cứ. Bà lại công khai chuyện này giữa nơi đông người là xúc phạm, vu khống ông H. làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương. Việc làm trên được thực hiện nhiều lần. Như vậy hành vi của bà V. có dấu hiệu của tội làm nhục người khác…

 

 

 Bị vu nhìn phụ nữ tắm

Đầu năm 2009, trong lúc tắm, chị T. (Cần Đước, Long An) tri hô có người nhìn trộm. Chồng chị này nghĩ người nhìn trộm không ai khác là anh Đ. nên xông qua nhà anh Đ. chửi bới khá thô tục. Tức giận, anh Đ. quơ khúc cây đánh chồng chị T.

Sau đó, chị T. nhiều lần gặp anh Đ. chửi bới, khẳng định trước đám đông rằng anh Đ. nhìn trộm mình…, chị này còn bảo anh Đ. mắc bệnh hay nhìn trộm phụ nữ tắm...

Được anh Đ. nhờ can thiệp, địa phương đã xác minh sự việc và kết luận điều chị T. quy kết cho anh Đ. là không có căn cứ...


Theo Pháp luật TP.HCM

 

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN