Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vụ án Cảng Vũng Rô: Người thân tín khai chống lại nguyên giám đốc

Các nhân chứng tại tòa, bao gồm cả những người thân tín trước đây của nguyên giám đốc Cảng Vũng Rô đều khai chính vị giám đốc này đã "đạo diễn" mua bán vải khống để tuồn vốn. 

Ngày 6/8, tại TAND tỉnh Phú Yên, phiên tòa sơ thẩm vụ án Giám đốc Cảng Vũng Rô tuồn hàng trăm tỷ đồng cho công ty riêng tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và các bị cáo.
Bị cáo Nguyễn Minh, nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Cảng Vũng Rô tiếp tục phủ nhận toàn bộ việc lập công ty riêng là Đại Lộc cũng như mua bán vải khống với Công ty Đại Lộc để chuyển số tiền hơn 159,5 tỉ đồng từ Cảng Vũng Rô sang công ty riêng của mình.

Thế nhưng, trái ngược với những biện bạch của Nguyễn Minh, hầu hết lời khai của những người làm chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và 7 bị cáo còn lại đều khẳng định Công ty Đại Lộc là công ty riêng của ông Minh và chính Nguyễn Minh là “đạo diễn” trong vụ mua bán vải khống giữa Công ty Đại Lộc và Cảng Vũng Rô.
Phiên xét xử thứ 4 của vụ án Cảng Vũng Rô 

Phiên xét xử thứ 4 của vụ án Cảng Vũng Rô 


Bà NguyễnThị Hồng Trinh, nguyên kế toán Chi nhánh Cảng Vũng Rô tại TP.HCM khai: “Tôi là kế toán chi nhánh Cảng Vũng Rô phải nghe theo lời của ông Nguyễn Minh. Chính ông Minh đã cầm lệnh chi khống sang yêu cầu tôi viết phiếu chi”.
Bị cáo Nguyễn Minh 

Bị cáo Nguyễn Minh 


Trong số những người ra làm chứng tại tòa, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng như các bị cáo còn lại, nhiều người là thân tín, bà con, dòng họ với Nguyễn Minh, được ông này đưa vào làm ở cả Cảng Vũng Rô lẫn Công ty Đại Lộc. Thế nhưng tại tòa, lời khai của những người này hoàn toàn chống lại bị cáo Minh. 
Video: Hoãn xét xử bầu Kiên

Những người này khẳng định tại cuộc họp chi bộ ngày 9/11/2012, Nguyễn Minh với vai trò là Bí thư Chi bộ đã hùng hồn tuyên bố Công ty Đại Lộc là của mình và yêu cầu thư ký cuộc họp không ghi vào biên bản lời tuyên bố ấy.

Nhiều người còn khai trong các cuộc nhậu thân tình, Nguyễn Minh cũng tuyên bố Công ty Đại Lộc là “sân sau” của mình. Trước những lời khai của những người thân tín chống lại mình, bị cáo Nguyễn Minh ngồi bên dưới chỉ biết lắc đầu tỏ ý ngán ngẩm.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN