VTV sẽ xin lỗi và đưa tin đính chính vì nhầm Xuân Quỳnh với Tố Uyên

(VTC News) - Biên tập viên thực hiện chương trình có sự nhầm lẫn trên đã gọi điện xin lỗi con trai nhà thơ Xuân Quỳnh và khẳng định sẽ đưa tin đính chính.

Bản tin Thời sự phát sóng vào lúc 22h30 trên kênh VTV1 ngày 15/8 đưa tin đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật cho các nghệ sĩ như: nhạc sĩ Trọng Bằng, nhạc sĩ Doãn Nho, nhạc sĩ Thuận Yến, nhà thơ Xuân Quỳnh, nhà thơ Thu Bồn…

Tuy nhiên, ở phần hình ảnh, thay vì sử dụng ảnh của nhà thơ Xuân Quỳnh, VTV lại dùng ảnh của NSƯT Tố Uyên - người vợ đầu tiên của nhà thơ Lưu Quang Vũ.

VTV se xin loi va dua tin dinh chinh vi nham Xuan Quynh voi To Uyen hinh anh 1

 Chương trình Thời sự của VTV đã dùng ảnh của NSƯT Tố Uyên trong phần nói về nhà thơ Xuân Quỳnh.

Trước sự nhầm lẫn này, BTV Lưu Minh Vũ - con trai nhà thơ Lưu Quang Vũ và NSƯT Tố Uyên - xót xa chia sẻ: "Chẳng dám nói đồng nghiệp vì có biết là ai đâu, có mắng thì sẽ nhận một lời xin lỗi và rút kinh nghiệm, "nghe chửi mắng quen rồi, nghe nữa cũng chẳng sao"(- Bản quyền Táo Giao thông), còn xử lý nội bộ của Ban Thời sự là việc của họ.

Chỉ nhớ ông quan nhà trời, gạch ẩu, làm khổ nhân vật hồn nọ xác kia, còn ông (bà) BTV nay làm ẩu thì có ảnh nọ người kia. Âu cũng là người dương thế làm khổ người đã mất, chắc hồn không biết đau, không biết bị hành hạ do lỗi của người trần, nhưng người sống thì biết, nhất là người là con của cả 2 bà mẹ...".

BTV Lưu Minh Vũ cũng nói thêm: "Bây giờ là nghẹn ngào nhưng không thể tự an ủi nữa rồi. Mà VTV1 thì làm gì có thời gian và sóng để xin lỗi người sống, huống chi xin lỗi một anh linh. Nhưng dù sao bố má và em Mí được nhớ nhiều. Con tin có cõi nhớ và chết chưa phải là hết".

VTV se xin loi va dua tin dinh chinh vi nham Xuan Quynh voi To Uyen hinh anh 2

Biên tập viên Lưu Minh Vũ. Khi nhà thơ Xuân Quỳnh còn sống, anh luôn gọi bà là má.

Cũng trong chia sẻ này, con trai nhà thơ Lưu Quang Vũ nhắc lại vào hồi tháng 6 vừa qua, một tạp chí có tiếng cũng đã đăng nhầm ảnh NSƯT Tố Uyên trong một bài viết về nhà thơ Xuân Quỳnh. Chua xót hơn, tờ tạp chí ấy từng là nơi công tác của nữ nhà thơ khi còn sống.

Sau sự nhầm lẫn ấy, tờ tạp chí đã gửi lời xin lỗi tới anh linh nhà thơ Xuân Quỳnh và tin đính chính tới độc giả. Tuy nhiên, BTV Lưu Minh Vũ cảm thấy xót xa vì họ quên không nói gì với người đang sống - NSƯT Tố Uyên.

Anh chỉ biết an ủi là má anh (Nhà thơ Xuân Quỳnh) được nhắc tới hai lần trong 2 số báo và mẹ anh (NSƯT Tố Uyên) được đăng ảnh nhầm.

Chia sẻ của BTV Lưu Minh Vũ nhận được nhiều sự đồng cảm của bạn bè, người thân, người hâm mộ và đặc biệt là Lưu Tuấn Anh - con trai của nhà thơ Xuân Quỳnh và người chồng trước.

Anh Lưu Tuấn Anh vừa tiết lộ: Biên tập viên thực hiện bản tin có sự nhầm lẫn nhà thơ Xuân Quỳnh với NSƯT Tố Uyên đã gọi điện xin lỗi anh và hứa sẽ đính chính trên sóng truyền hình.

VTV se xin loi va dua tin dinh chinh vi nham Xuan Quynh voi To Uyen hinh anh 3

 Chia sẻ của BTV Lưu Minh Vũ

Sau khi trải qua những giây phút bối rối, hiện BTV Lưu Minh Vũ đã bình tâm hơn. Anh chia sẻ với VTC News rằng, anh hiểu hiểu sự vất vả và chịu nhiều áp lực về mặt thời gian của các đồng nghiệp. Anh hy vọng, khán giả cũng như anh, sau khi tức giận có thể thông cảm với ê-kíp thực hiện chương trình Thời sự lúc 22h30 ngày 15/8 vừa qua.

"Ký sự Syria - Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến" gây nhiều tranh cãi của VTV24

Thu Giang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh