VTC sẵn sàng đàm phán bản quyền Ngoại hạng Anh

(VTC News)- Ngày mai (20/2), các đài truyền hình sẽ gửi danh sách đại diện tham gia họp bàn với VTV- đơn vị được Bộ TT-TT giao trách nhiệm là đầu mối đứng ra đàm phán bản quyền Ngoại hạng Anh.

  » Bản quyền Ngoại hạng Anh: 1.000 tỷ chưa là gì
  » Chi 250 triệu USD để có bản quyền Ngoại hạng Anh
  » Bản quyền Ngoại hạng Anh: Vẫn rối như tơ vò

» Bản quyền Ngoại hạng Anh: 1.000 tỷ chưa là gì » Chi 250 triệu USD để có bản quyền Ngoại hạng Anh » Bản quyền Ngoại hạng Anh: Vẫn rối như tơ vò

Như thông tin đã đưa, cách đây chưa lâu, các nhà đài Việt Nam đã nhận được lời chào giá bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh từ 2013-2016 của Tập đoàn IMG (Mỹ) với mức giá không tưởng 37,5 triệu USD.
Cụ thể, IMG chia Ngoại hạng Anh 2013-2016 thành ba gói. Gói 1 độc quyền ngày chủ nhật có giá 18 triệu USD; gói 2 độc quyền trận đấu sớm và hay nhất ngày thứ bảy giá 15 triệu USD; gói 3 cho các trận đấu còn lại có giá 4,5 triệu USD.

 Ngoại hạng Anh- món ăn tinh thần của người Việt Nam

Ngoại hạng Anh- món ăn tinh thần của người Việt Nam


Mức giá này cao gấp đôi khoản tiền mà các nhà đài Việt Nam bỏ ra để mua bản quyền giai đoạn 2010-2013. Chính vì thế, mới đây, Bộ Thông tin - truyền thông đã có công văn yêu cầu VTV đứng ra làm đầu mối đàm phán mua bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh 2013-2016.
Công văn này ngay lập tức nhận được sự tán thành từ phía các đài truyền hình, phù hợp với quan điểm của Hiệp hội truyền hình trả tiền. Theo kế hoạch, ngày mai 20-2, các đài truyền hình lớn sẽ gửi danh sách đại diện tham gia họp bàn đđi đến thống nhất mức giá chung để mua bản quyền từ IMG.

Ông Vũ Quang Huy, Phó Giám đốc VTC cho biết: "Việc VTC cùng các nhà đài ngồi lại với nhau để lên kế hoạch đàm phán shạn chế được tối đa sthất thoát tiền của, tài nguyên. Đồng thời, quyết tâm đồng thuận ngay tđầu của các bên cũng sẽ khiến mục đích phá giá mà IMG d tính áp đặt khó lòng trở thành hiện thực. Nếu các đài không ngồi lại với nhau, chắc chắn khoản tiền chi ra đmua bản quyền sẽ rất lớn".

Được biết, VTC đã chuẩn bsẵn sàng tham gia đóng góp các phương án cho hội đồng đđi tới lựa chọn tốt nhất. Đại diện cho VTC là Tiến sĩ Hoàng Lê Sơn, giám đốc công ty VTC Digital.

  » Bản quyền Ngoại hạng Anh: 1.000 tỷ chưa là gì
  » VTC chính thức có bản quyền phát sóng AFF Cup 2012
  » Chi 250 triệu USD để có bản quyền Ngoại hạng Anh
  » Bản quyền Ngoại hạng Anh: Vẫn rối như tơ vò
  » Điều gì xảy ra nếu tất cả tẩy chay Ngoại hạng Anh?

» Bản quyền Ngoại hạng Anh: 1.000 tỷ chưa là gì » VTC chính thức có bản quyền phát sóng AFF Cup 2012 » Chi 250 triệu USD để có bản quyền Ngoại hạng Anh » Bản quyền Ngoại hạng Anh: Vẫn rối như tơ vò » Điều gì xảy ra nếu tất cả tẩy chay Ngoại hạng Anh?


Nhạc Dương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN