• Zalo

VTC Intecom được Bộ trưởng Bộ TTTT trao cờ dẫn đầu phong trào thi đua của Chính phủ

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Sáu, 22/07/2016 14:47:00 +07:00

Để kịp thời ghi nhận những đóng góp và thành thích của công ty VTC Intecom trong ngành công nghệ và nội dung số Việt Nam, Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng danh hiệu cùng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua của Chính phủ.

Tổng kết 6 tháng đầu năm 2016, VTC Intecom đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn – thay mặt Chính phủ - trao Cờ dẫn đầu phong trào thi đua của Chính phủ. Điều này sẽ là động lực lớn lao để 700 CBNV VTC Intecom tiếp tục phấn đấu, đóng góp cho ngành Công nghệ và Nội dung số Việt Nam trong chặng đường tiếp theo, đặc biệt là ước mơ vươn ra thế giới.

4

 Ông Nguyễn Thanh Hưng (bên trái) nhận hoa và cờ từ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Nửa đầu năm 2016, thị trường game Việt bùng nổ mạnh mẽ với rất nhiều sản phẩm thành công và VTC Intecom – đơn vị chủ quản của NPH VTC Game – cũng không nằm ngoài cuộc vui. Theo ghi nhận của phóng viên, 6 tháng đầu năm 2016, tổng doanh thu của VTC Intecom lên đến con số 1,800 tỷ VNĐ, tăng hơn 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là con số đáng kinh ngạc và quan trọng hơn nó đánh dấu bước chuyển mình vượt trội của một trong những Công ty mảng Công nghệ và Nội dung số hàng đầu Việt Nam.

1

 

Có thể nói, đóng góp rất lớn vào doanh thu của Intecom, mảng game đang ngày càng phát triển và được đầu tư, chú trọng nhiều hơn. Với những tựa game huyền thoại như Audition, Phi Đội, Đột Kích… VTC Game đang dẫn khẳng định vị thế của một NPH lớn mạnh tại Việt Nam. Ông Nguyễn Thanh Hưng – Giám đốc VTC Intecom – cho biết: “Bí quyết để xây dựng nên những tượng đài game online này đó là trong khi các nhà phát hành khác tối ưu hóa lợi nhuận thì VTC Game đã đầu tư ngược lại cho cộng đồng.”. Mặc dù slogan của VTC Game đã thay đổi thành Game is Life, nhưng “Vì cộng đồng” (slogan trước đây của VTC Game) vẫn luôn là châm ngôn, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của NPH này.

2

Ba tựa game client nổi bật của VTC Game vẫn nhận được sự yêu thích từ cộng đồng dù đã trải qua hơn 8 năm tuổi 

Bên cạnh đó, trong nửa đầu năm 2016, VTC Intecom còn đạt nhiều thành tích nổi bật: Trở thành đơn vị đầu tiên được cấp phép Trung gian thanh toán, nâng cấp hệ thống billing 2.0 sau 10 năm hoạt động, phát triển thêm một số platform và hệ thống media, tái cơ cấu version Intecom 2.1 thành công, mở ra 2 hướng đi mới trong giai đoạn tiếp theo về sản xuất game mobile cho thị trường nước ngoài và phát triển dịch vụ mới về Internet of Things, Sharing Economy.

Về định hướng phát triển 6 tháng cuối năm của Intecom, phát biểu tại Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016 diễn ra từ ngày 14 – 16/7 vừa qua, ông Nguyễn Thanh Hưng cho biết: “VTC Intecom đang đầu tư rất nhiều cho tương lai. 6 tháng cuối năm 2016 VTC Intecom sẽ bung ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ mới và đặc biệt là phát hành Game Mobile tự sản xuất ra thị trường nước ngoài.”. Như vậy, chúng ta có thể thấy tham vọng của VTC Intecom cũng như NPH VTC Game là rất lớn trong việc mang thương game Việt vươn xa ra tầm quốc tế. Hy vọng với những thành công đã đạt được sẽ xây dựng một nền tảng vững chắc cho Intecom thực hiện được giấc mơ của mình.

3

 

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin