• Zalo

VSF 2019: Quan tâm đến phát triển bền vững, là quan tâm đến các thế hệ mai sau

Thế giới Thứ Sáu, 18/01/2019 12:33:00 +07:00

Trong hai ngày 17-18/1, Diễn đàn Bền vững Việt Nam VSF 2019 đã mang đến nhiều chia sẻ và thảo luận thú vị xung quanh câu chuyện “Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và xã hội toàn diện phục vụ phát triển bền vững”.

Theo ông Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu – đơn vị đồng tổ chức chương trình, VSF 2019 có chất lượng tốt, thể hiện sự quan tâm của ngày càng nhiều tổ chức, đối tác, đặc biệt là đối tác trong nước đến những chủ đề có tính chất lâu dài, không chỉ quan tâm đến mục tiêu, lợi ích trước mắt mà thực sự quan tâm đến sự phát triển của các thế hệ mai sau.

vsf 2019-1 7

 Ông Nguyễn Đức Khương phát biểu tại diễn đàn. 

Trả lời phóng viên tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Khương chia sẻ: “Tham vọng cho mục tiêu phát triển bền vững là một tham vọng rất xứng đáng. Điều này có thể làm được nếu chúng ta sử dụng hiệu quả các nguồn lực mình có và tận dụng cơ hội từ khoa học công nghệ mới nhất, với sự hỗ trợ của các chuyên gia trên thế giới. Quan trọng là chúng ta có dám dấn thân vào những cuộc chơi ấy hay không và đây là câu chuyện những người trẻ như chúng tôi ý thức rất rõ ràng.”

Tiếp nối thành công của Diễn đàn bền vững lần thứ nhất, Diễn đàn bền vững Việt Nam VSF 2019 bao gồm các hội thảo đặc biệt để thảo luận về lộ trình thực hiện các chính sách bền vững của Việt Nam cũng như nhấn mạnh vào việc trao đổi kinh nghiệm và phối hợp chính sách ở cấp độ quốc tế.

Nội dung chủ đạo của Diễn đàn VSF 2019 bàn về phương hướng phát triển kinh tế, toàn diện xã hội đi đôi với việc bảo vệ môi trường.

Bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam nhận định đây là một diễn đàn quan trọng đã mang các chuyên gia Việt Nam và thế giới lại với nhau, là cơ hội cho Việt Nam để các chuyên gia và nhà khoa học được học hỏi từ bạn bè quốc tế, từ đó tìm giải pháp làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho Việt Nam trong môi trường toàn cầu thay đổi nhanh chóng có thể nắm bắt được những cơ hội để phát triển, mang lại lợi ích cho người Việt Nam vừa bảo vệ môi trường bền vững, vừa thúc đẩy tăng trưởng, đưa tất cả người Việt Nam thoát khỏi đói nghèo.

Một số hình ảnh diễn đàn:

IMG_9767 3

Bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam.

IMG_9727 8

PGS.TS Đào Văn Hùng, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển. 

IMG_9781 10

Bà Eva Friman, Giám đốc SWEDESD, Đại học Uppsala Thụy Điển. 

IMG_9785 10

Các diễn giả trong buổi thảo luận chuyên đề

IMG_9789 12

 

IMG_9720

 

IMG_9742

 

IMG_9783 3

 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều