Báo Điện tử VTC News

VPBank Hanoi Marathon 2019 trở thành giải chạy quốc tế của Hà Nội

(VTC News) - Ngày 16/10/2019, VPBank Hanoi Marathon được công bố là Giải chạy quốc tế của thành phố Hà Nội.

Tháng 9 vừa qua, VPBank Hanoi Marathon trở thành thành viên của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS), đồng thời là giải chạy được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) và AIMS công nhận đạt chuẩn đăng ký Boston Marathon.

Tại giải chạy Berlin Marathon 2019, VPBank Hanoi Marathon cũng được giới thiệu đến với gần 50.000 VĐV quốc tế. Đáng chú ý, VPBank Hanoi Marathon là 1 trong 2 giải marathon tại Việt Nam nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

VPBank Hanoi Marathon 2019 tro thanh giai chay quoc te cua Ha Noi hinh anh 1

Nhiều gương mặt của đội tuyển Điền kinh Việt Nam sẽ tham gia VPBank Hanoi Marathon 2019.

VPBank Hanoi Marathon 2019 có tới 7.000 VĐV tham dự, trong đó có hơn 1.500 VĐV quốc tế. Hầu hết các VĐV của đội tuyển điền kinh Việt Nam, các gương mặt nổi bật trong làng chạy phong trào cả nước cùng nhiều diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Tự Long, MC Thành Trung, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Tuấn Hưng… cũng sẽ tham gia.

Giải có 4 cự ly là 5km, 10km, bán marathon (21 km) và full marathon (42 km). Các VĐV tham gia cự ly 42 km sẽ xuất phát vào hồi 4h30 ngày 20/10/2019 tại khu vực trước đền Bà Kiệu, số 59 phố Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

VPBank Hanoi Marathon 2019 tro thanh giai chay quoc te cua Ha Noi hinh anh 2

 

Đại diện BTC cho biết: “Hà Nội là điểm đến hấp dẫn của du khách quốc tế, là trung tâm văn hóa của đất nước, sở hữu nhiều di sản nổi tiếng của nhân loại. Tham gia VPBank Hanoi Marathon 2019, các VĐV sẽ được trải nghiệm cảm giác “sải chân” dưới trời thu Hà Nội, trên những tuyến đường đẹp nhất nối các danh thắng và các công trình kiến trúc ngàn năm của Thủ đô như Hồ Gươm, Hồ Tây, Cầu Long Biên, Cột cờ Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Chùa Trấn Quốc…

Qua giải chạy lần này, chúng tôi mong muốn thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe của toàn dân, qua đó xây dựng một sự kiện thể thao chuyên nghiệp có tính biểu tượng của Hà Nội và quảng bá du lịch Thủ đô ra bạn bè quốc tế.”

Đặc biệt, VPBank Hanoi Marathon không dừng lại là một hoạt động thể thao mà còn là chương trình thiện nguyện hướng tới những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Với mỗi kilomet các VĐV chạy tại giải hoặc mỗi bức ảnh tham gia cuộc thi “VPBank Hanoi Marathon - Run & Share”, VPBank sẽ đóng góp 5.000 VNĐ vào 1 trong 5 quỹ thiện nguyện mà các VĐV và thí sinh chính là người lựa chọn, gồm: Quỹ “Cặp lá yêu thương”, Quỹ “Thiện Nhân và Những người bạn”, Quỹ “Operation Smile”, Quỹ “Vì một trái tim khỏe” và Quỹ “We Help Talents”.

Kết nối trái tim bằng những điều giản dị

Kết nối trái tim bằng những điều giản dị

Có những chương trình thiện nguyện hết sức nhân văn và tính lay động mạnh mẽ, tất cả chỉ bắt đầu từ những điều vô cùng giản dị, từ sự chung tay giản đơn đến không ngờ.
Eliud Kipchoge chinh phục giấc mơ của nhân loại, chạy marathon dưới 2 giờ

Eliud Kipchoge chinh phục giấc mơ của nhân loại, chạy marathon dưới 2 giờ

Eliud Kipchoge trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử thế giới hoàn tất chặng đua marathon với thành tích dưới 2 giờ.
Mộc Nhiên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU