VOV và UBND TP Hà Nội ký kết chương trình phối hợp công tác

Thời sựThứ Sáu, 05/01/2018 22:27:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói: "Đài TNVN là cầu nối và địa chỉ tin cậy của Chính quyền thành phố đến với người dân Hà Nội".

Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2018 - 2020  với Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN).

Đồng chủ trì lễ ký kết, đại diện UBND TP Hà Nội có ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội

vov_ky_ket_hop_tac_voi_ubnd_tphn_1_eidc 5

Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ.

Đại diện Đài TNVN có: PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương; các Phó Tổng giám đốc Đài TNVN: Vũ Hải, Trần Minh Hùng, Nguyễn Xuân Huy cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của Đài TNVN. 

Tới dự lễ ký kết còn có ông Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản cùng lãnh đạo các ban, ngành của Trung ương và Hà Nội.  

2

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài TNVN nói: "Chúng tôi vẫn dành sự ưu tiên rất cao để tuyên truyền về Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước".

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng giám đốc Đài TNVN đánh giá cao sự hợp tác của 2 đơn vị và khẳng định: "Dù không có buổi ký kết, với tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo nói chung và Đài TNVN nói riêng, chúng tôi vẫn dành sự ưu tiên rất cao để tuyên truyền về Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước". 

“Đài TNVN rất vinh dự ra đời vào ngày 7/9/1945 trên mảnh đất của Thủ đô Hà Nội và là cơ quan báo chí đầu tiên ngay sau thành lập đất nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Niềm kiêu hãnh đó cũng gắn liền với lòng biết ơn của những người làm báo Đài TNVN với thủ đô Hà Nội. Ngay từ thời đó, Hà Nội cũng đã đùm bọc Đài TNVN.

Vì vậy, mỗi bước trưởng thành của Đài TNVN đều gắn liền với Thủ đô Hà Nội, cũng như sự giúp đỡ của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố. Dù là cơ quan Trung ương nhưng chúng tôi cũng là người con của Hà Nội” -Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nói. 

3

Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ phát biểu ý kiến.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết: Đài TNVN là cơ quan truyền thông đa phương tiện có đầy đủ 4 loại hình báo chí: 8 kênh phát thanh quốc gia, 17 kênh truyền hình; 2 tờ báo điện tử (VOV.VN và VTC News), 1 báo in; 6 cơ quan thường trú trong nước và 11 đơn vị thường trú tại nước ngoài; 2 trường Cao đẳng PT-TH đặt ở Phú Lý và TPHCM, 1 nhà hát Đài TNVN với lịch sử hơn 60 năm. 

Tất cả các kênh sóng của Đài TNVN, báo điện tử, báo in, đặc biệt là 2 kênh VOV5 (Kênh Thông tin Đối ngoại với các chương trình phát thanh 12 thứ tiếng) và VTC 10 (Kênh Truyền hình Đối ngoại) đều tuyên truyền đậm về đất nước và con người Việt Nam, trong đó có thủ đô Hà Nội. 

4 3

Các đại biểu tham dự buổi lễ ký kết.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “Đài TNVN sẽ làm hết sức mình, bằng lợi thế, tình cảm và trách nhiệm của mình với Thủ đô để xây dựng Hà Nội ngày càng đẹp đẽ, văn minh, xứng đáng là trái tim của cả nước. 

Sau lễ ký kết, chúng tôi sẽ giao cho các đơn vị cụ thể hóa các chương trình hành động này trên các kênh sóng, trên các trang báo để tuyên truyền thật tốt về Hà Nội".

5 3

Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Tổng giám đốc Đài TNVN ký kết hợp tác.

6 5

Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cam kết thực hiện nội dung đã ký kết.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự biết ơn đối với lãnh đạo Đài TNVN cùng những người làm báo của Đài đã giúp đỡ thủ đô trong gian qua. 

Chủ tịch Hà Nội đánh giá cao những nội dung ký kết ngày hôm nay sẽ giúp cho quan hệ hợp tác giữa TP Hà Nội và Đài TNVN ngày càng phát triển. 

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh: “Đài TNVN đã trở thành thương hiệu đối với tất cả người dân trên mọi miền Tổ quốc nói chung và Hà Nội nói riêng. Từ biên giới đến hải đảo xa xôi, mọi người đều quen với Tiếng nói Việt Nam – tiếng nói quen thuộc và nó trở thành niềm tin. Đặc biệt, khi chưa có cơ quan báo chí khác, Đài TNVN đã tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân cả nước. Hiện nay Đài là cầu nối và địa chỉ tin cậy của Chính quyền thành phố đến với người dân. 

7 5

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng bức tranh về Hà Nội cho Đài TNVN.

8 5

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ tặng hoa cho Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. 

Đồng thời, Đài đã quảng bá hình ảnh Thủ đô đến người dân cả nước cũng như đến với bạn bè quốc tế, giúp cho thành phố hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong những năm gần đây".

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cam kết thực hiện tất cả nội dung đã được ký kết ngày hôm nay. 

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, UBND TP Hà Nội và Đài TNVN ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2018 – 2020.

Cụ thể: Về phía UBND TP Hà Nội, chủ động phối hợp Đài Tiếng nói Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai kế hoạch cụ thể các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, quảng bá, giới thiệu về hoạt động chỉ đạo, điều hành và những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô. 

9 5

Tổng Giám đốc Đài TNVN tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Đài Tiếng nói Việt Nam tăng cường phối hợp, thông tin tuyên truyền kịp thời, chính xác, đầy đủ và toàn diện về: các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến Thủ đô; hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố; các vấn đề về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng… trên các phương tiện truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam nhằm định hướng dư luận, tạo niềm tin trong nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đóng góp tích cực vào thành tựu chung của sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. 

Chỉ đạo xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phối hợp tuyên truyền theo mục đích, yêu cầu và nội dung thông tin tuyên truyền hàng năm, phù hợp từng giai đoạn phát triển của Thủ đô. 

Chiều cùng ngày, UBND TP Hà Nội đã ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2018 -2020 với Tạp chí Cộng sản. 

Báo cáo kết quả tuyên truyền về Hà Nội của VOV5 và VTC10 thời gian qua, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải nhấn mạnh: “Nhiều thập kỷ qua, Đài Tiếng nói Việt Nam và thành phố Hà Nội đã có mối quan hệ chặt chẽ, thân thiết. Thành phố đã tạo điều kiện cho Đài trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, trụ sở làm việc, bảo vệ các mục tiêu quan trọng về sản xuất phát sóng, hợp tác tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung.

10 5

Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải. 

Cũng xuất phát từ tình cảm gắn bó ấy, công tác tuyên truyền về mọi mặt của thành phố Hà Nội từ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đời sống, an ninh, quốc phòng… là nội dung được Đài Tiếng nói Việt Nam thường xuyên quan tâm trong nhiều năm qua.  

Với thế mạnh là cơ quan truyền thông đa phương tiện gồm phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in, Đài Tiếng nói Việt Nam đã dành nhiều thời lượng để tuyên truyền về Hà Nội.

Đặc biệt sau khi có Đề án tăng cường đầu tư, quản lý và phát triển thông tin đối ngoại Thành phố Hà Nội giai đoạn từ 2013- 2020, Thành phố đã phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam triển khai tuyên truyền công tác này một cách nghiêm túc, bài bản, có sự đầu tư thích đáng trên các phương tiện truyền thông của Đài, trong đó tập trung vào 2 đơn vị chủ lực là Ban Đối ngoại (VOV5) và Kênh truyền hình đối ngoại (VTC10). 

Nội dung tuyên truyền đã làm nổi bật được những thành tựu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự, giới thiệu đến người dân cả nước và bạn bè quốc tế về Thủ đô Hà Nội phát triển, hội nhập, hòa bình, hữu nghị, thân thiện và hợp tác, từ đó góp phần quảng bá nâng cao vị thế của Hà Nội ở trong nước, khu vực và quốc tế. 

Đài Tiếng nói Việt Nam đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Thành phố về xây dựng và phát triển Thủ đô như Luật Thủ đô; 9 chương trình công tác lớn của Thành ủy, các Nghị quyết Đại hội lần thứ XI, XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XV, XVI và Đại hội Đảng bộ các cấp, thực hiện hàng nghìn tin, bài, ảnh, chuyên đề, phóng sự, tọa đàm tuyên truyền các thành tựu kinh tế - xã hội của Hà Nội, quảng bá, giới thiệu đến bạn bè quốc tế về hình ảnh “Thủ đô Hà Nội trái tim của cả nước, trung tâm chính trị, hành chính quốc gia”, “Thủ đô nghìn năm văn hiến - Thủ đô anh hùng - Thành phố vì Hòa bình”. …; 

Đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm của Thủ đô và đất nước như: 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014); Kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015)... hoặc các sự kiện có tính quốc tế như: Hội nghị mạng lưới các thành phố lớn châu Á thế kỷ 21, Hội nghị “Hà Nội  2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”... 

Đài Tiếng nói Việt Nam còn đi sâu phản ánh những thay đổi lớn lao trong đời sống của người dân, bộ mặt đô thị ngày càng văn minh, hiện đại, người Hà Nội thanh lịch, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô. 

Phát sóng, đăng tải nhiều tin, bài giới thiệu những danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch - văn hóa trên địa bàn, từ đó quảng bá hình ảnh của Thủ đô đến với du khách trong nước và quốc tế; Tuyên truyền, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng nông thôn mới, biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt của Thủ đô. 

Nội dung tuyên truyền về Hà Nội trên Đài Tiếng nói Việt Nam luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía thính giả cả trong và ngoài nước. Hằng năm, chỉ riêng Ban Đối ngoại (VOV5) đã nhận được trên 10.000 thư, email của thính giả từ 163 quốc gia và vùng lãnh thổ phản hồi về các nội dung tuyên truyền, trong đó có nội dung tuyên truyền về Hà Nội…”.

(Nguồn: VOV)
Bình luận
vtc.vn