• Zalo

VOV tổ chức tọa đàm 'Kinh nghiệm đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái'

Tin nhanh 24hThứ Năm, 16/12/2021 12:45:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 16/12 , VOV phối hợp với UNESCO Việt Nam tổ chức tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm đưa tin về bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” tại 58 Quán sứ, Hà Nội.

Trong những năm gần đây, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhiều lần phối hợp với UNESCO tại Việt Nam tổ chức thành công các buổi hội thảo, khóa đào tạo truyền thông, nhưng đây là lần đầu tiên Đài tổ chức tọa đàm cho một cuộc thi trực tuyến về chủ đề chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

VOV tổ chức tọa đàm 'Kinh nghiệm đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái' - 1

Tọa đàm 'Chia sẻ kinh nghiệm đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái' tại Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phát biểu tại tọa đàm, ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: "Qua những chia sẻ cởi mở và nhiều kinh nghiệm trong buổi tọa đàm ngày hôm nay, các phóng viên sẽ thu nhận được những kỹ năng kinh nghiệm quý báu để hạn chế những sai sót xảy ra trong quá trình đưa tin viết bài, trong quá trình tác nghiệp về các chủ đề nhạy cảm như xâm hại tình dục, bình đẳng giới, bạo lực phụ nữ và trẻ em và bảo vệ người yếu thế trong xã hội.

Tọa đàm cũng là cơ hội để đội ngũ phóng viên, biên tập viên chuyên trách trao đổi kinh nghiệm làm nghề, những khó khăn vướng mắc trong quá trình tác nghiệp, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm nâng cao kỹ năng đưa tin viết bài về chủ đề trên".

 

VOV tổ chức tọa đàm 'Kinh nghiệm đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái' - 2

Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phát biểu khai mạc.

Tại cuộc tọa đàm, bà Lucila Carrasco, chuyên gia ban Truyền thông và Thông tin của UNESCO tại Việt Nam giới thiệu phiên bản tiếng Việt cuốn “Đưa tin về Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái - Cẩm nang dành cho nhà báo”"Đối thoại thận trọng: Cẩm nang giải quyết vấn đề bạo lực với phụ nữ trong và thông qua truyền thông". 

Hai cuốn sách là nguồn tư liệu hữu ích, hỗ trợ thiết thực dành cho các nhà báo, phóng viên, chuyên gia, giảng viên và sinh viên báo chí truyền thông trên toàn thế giới khi đưa tin về vấn đề bạo lực giới, đồng thời đưa ra các khuyến nghị liên quan tới đạo đức nghề báo trong việc đưa tin về bạo lực giới.

VOV tổ chức tọa đàm 'Kinh nghiệm đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái' - 3

Bà Lucila Carrasco (áo đen), đại diện của UNESCO Việt Nam giới thiệu về 2 cuốn sách của UNESCO

Trong phần tham luận, các diễn giả và nhà báo tại cuộc tọa đàm cùng nhau thảo luận các chủ đề như những thiếu sót của các cơ quan báo chí khi đưa tin về chủ đề bình đẳng giới, bạo hành, bảo vệ người yếu thế, xâm hại tình dục...

Các diễn giả cũng chia sẻ cách đưa tin để bảo vệ quyền riêng tư của người bị hại và gia đình của họ một cách khéo léo, hiệu quả, làm sao để phá vỡ sự yên lặng của phụ nữ khi bị xâm hại và tránh biến nạn nhân bị xâm hại trở nên đáng thương một lần nữa thông qua những kinh nghiệm thực tế.

Nhân dịp này, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UNESCO Việt Nam tổ chức cuộc thi dành cho các nhà báo và các chuyên gia truyền thông, bao gồm những người phụ trách, các tổng biên tập, phóng viên, nhiếp ảnh gia,… đang làm việc trong các cơ quan truyền thông của Việt Nam nhằm nâng cao kiến thức đưa tin về vấn đề bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 8/12/2021 đến hết ngày 27/12/2021.

Vũ Vân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: