VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng
  • Zalo

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 14/01/2021 10:55:47 +07:00
(VTC News) -

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) giành 5 giải thưởng báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải Búa liềm vàng) lần thứ V, năm 2020, trong đó có 1 Giải A.

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 1

Tối 13/1, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) đã diễn ra Lễ Công bố và Trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020. Giải đã thu hút được 1.710 tác phẩm tham dự. Năm nay cũng là năm đầu tiên giải Búa liềm vàng có tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt. (Ảnh: Trọng Phú)

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 2

Tới dự Lễ Công bố và Trao giải có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, cùng nhiều vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 3

Phát biểu tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định, giải Búa liềm vàng đã thu hút nhiều cây bút chuyên và không chuyên ở cả trong và ngoài nước, cho dù xây dựng Đảng là đề tài không dễ, đòi hỏi người viết phải có kiến thức rộng, am hiểu sâu sắc về Đảng với niềm tin yêu mãnh liệt.

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 4

Trao giải cho các tập thể xuất sắc có đóng góp lớn cho giải Búa liềm vàng. Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - Trần Minh Hùng (thứ hai từ phải sang) đại diện cho Đài Tiếng nói Việt Nam lên nhận giải.

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 5

Các tác giả đạt giải ở hạng mục "Giải chuyên đề".

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 6

Ca sĩ Trọng Tấn thể hiện ca khúc "Đảng là cuộc sống của tôi".

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 7

27 Giải Khuyến khích được trao cho các tác giả.

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 8

Nhà báo Uông Huyền đại diện cho nhóm tác giả Huy Nam - Lại Hoa - Uông Huyền (VOV1) lên nhận Giải C với tác phẩm "Vi phạm bầu cử - Nhìn lại Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở"

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 9

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình trao giải cho 16 cá nhân, nhóm tác giả đoạt Giải C. Ở nhóm giải thưởng này, Đài Tiếng nói Việt Nam giành 2 giải, thuộc về các tác phẩm "Vi phạm bầu cử - Nhìn lại Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở" (VOV1) và "Phía trước là nhân dân" (VTC14).

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 10

Ca sĩ Ngọc Anh biểu diễn tại Lễ Công bố và Trao giải Búa liềm vàng.

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 11

Các tiết mục âm nhạc sôi động tại buổi lễ.

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 12

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao giải cho 10 tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải B. VOV giành 1 Giải B với tác phẩm Bí thư Tỉnh ủy (VTC16).

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 13

Nhà báo Xuân Thọ đại diện cho nhóm tác giả Xuân Thọ - Thu Thùy nhận Giải A với tác phẩm "Cao su ở Sơn La: Khi thực tế khác xa Nghị quyết”. 

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 14

Đây là tác phẩm được thực hiện trong nhiều năm của nhóm tác giả Cơ quan thường trú của VOV khu vực Tây Bắc. Sau khi tác phẩm được phát sóng, đăng tải trên VOV, đến nay tỉnh Sơn La đã có đề án tháo gỡ cho người dân gặp khó khăn trong việc trồng và phát triển cây cao su.

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 15

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao giải cho 5 tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải A.

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 16

Đây là năm đầu tiên, giải báo chí Búa liềm vàng trao giải cho các nhân vật ưu tú xuất hiện trong các tác phẩm.

VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng - 17

Qua 5 năm tổ chức, giải báo chí Búa liềm vàng lần đầu tiên tìm được một tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao giải cho nhóm tác giả báo Nhân dân với tác phẩm “Việt Nam- thời đại Hồ Chí Minh- Biên niên sử truyền hình". Tác phẩm dài 90 tập, được thực hiện trong nhiều năm với quy mô đồ sộ.

Trọng Phú/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp