Hơn 136 tỷ đồng được quyên góp tại giải golf 'Vì Trường Sa thân yêu'
  • Zalo

Hơn 136 tỷ đồng được quyên góp tại giải golf 'Vì Trường Sa thân yêu'

Golf Thứ Bảy, 21/12/2019 22:20:57 +07:00

(VTC News) - Giải golf “Vì Trường Sa thân yêu” đã vận động hơn 136 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất, tinh thần cho quân và dân trên huyện đảo Trường Sa.

Tối 21/12, Giải golf “Vì Trường Sa thân yêu - Swing for Trường Sa” bế mạc tại sân KN Golf Links – Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV cùng đông đảo lãnh đạo các bộ, ngành; các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đồng Nai tham dự.

Giải golf  “Vì Trường Sa thân yêu - Swing for Trường Sa” được tổ chức bởi Công ty TNHH KN Cam Ranh cùng với sự đồng hành của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Vùng 4 Hải quân nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ Quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Hơn 136 tỷ đồng được quyên góp tại giải golf 'Vì Trường Sa thân yêu' - 1

Tổng giám đốc VOV- Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại đêm Gala.

Đây cũng là chương trình trong khuôn khổ Năm du lịch Quốc gia 2019 với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển” và hướng tới kỷ niệm 45 năm giải phóng Quần đảo Trường Sa, 45 năm thành lập Vùng 4 Hải Quân (1975 – 2020).

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các cơ quan ban ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà tài trợ cùng sự tham gia của khoảng 200 khách mời trong và ngoài nước. Ngoài cơ hội tranh tài trên “Sân Golf Mới Tốt Nhất Châu Á 2018 - KN Golf Links”, khách tham gia còn được trải nghiệm các hoạt động có ý nghĩa như triển lãm tranh với chủ đề Sức sống Trường Sa.

Ông Lê Văn Kiểm, Anh hùng lao động, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh golf Long Thành cho biết: “Tôi thấy giải này có chuyên môn rất cao, vì Tổng quản lý của chúng tôi là một người Anh, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sân golf của chúng tôi được xây dựng bởi huyền thoại Greg Norman, cũng là một sân golf tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, việc tổ chức những giải như thế này cũng có trình độ chuyên nghiệp, quốc tế rồi, rất ý nghĩa, mang tính chất quốc tế”.

Trong Chương trình Gala, các golf thủ và khách mời thưởng thức những tiết mục nghệ thuật do các ca sĩ nổi tiếng trình bày và tham dự buổi đấu giá với các vật phẩm có giá trị. Tổng số tiền vận động được hơn 136 tỷ đồng.

Trong đó, đơn vị tổ chức chương trình là Công ty TNHH KN Cam Ranh đã ủng hộ 25 tỷ đồng, bao gồm 12 tỷ đồng để lắp đặt công trình “Biển Ngọt Trường Sa”; 5 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa và con em cán bộ chiến sỹ Trường Sa; 3 tỷ đồng tặng cán bộ chiến sỹ Vùng 4 đón tết Canh Tý; 5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ trợ giúp nhân đạo tỉnh Khánh Hòa. 

Hơn 136 tỷ đồng được quyên góp tại giải golf 'Vì Trường Sa thân yêu' - 2

Bà Lê Nữ Thùy Dương, Tổng giám đốc KN Cam Ranh trao tượng trưng số tiền ủng hộ Quỹ nhân đạo tỉnh Khánh Hòa.

Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm cùng vợ là bà Trần Cẩm Nhung đã thống nhất sẽ xây dựng một số cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác bảo vệ biển đảo của Vùng 4 Hải Quân, trị giá trên 100 tỷ đồng. “Vì Trường Sa thân yêu – Swing for Trường Sa 2019” không chỉ là một giải Golf đơn thuần mà Ban Tổ chức còn hướng đến kết nối các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước cùng hướng về Tổ quốc, có những đóng góp thiết thực ủng hộ cho những người đang ngày đêm giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Đức Vượng, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết: "Chúng tôi mong muốn rằng trong thời gian tới, vùng 4 Hải quân, quân và dân Trường Sa tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần để bớt đi khó khăn, yên lòng, ấm lòng hơn, tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền quần đảo Trường Sa, một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc chúng ta, để xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước, Nhân dân”.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV khẳng định, nói đến Trường Sa là nói đến tình cảm tin yêu của chúng ta với quân và dân trên quần đảo yêu dấu đang ngày đêm rèn luyện, lao động, quyết tâm xây dựng và bảo vệ huyện đảo ngày càng giàu mạnh.

Hơn 136 tỷ đồng được quyên góp tại giải golf 'Vì Trường Sa thân yêu' - 3

Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng hoa lãnh đạo VOV, KN Cam Ranh, Vùng 4 Hải quân đã tổ chức, đồng hành cùng chương trình.

Nơi ấy, cùng với tình yêu Tổ quốc vô bờ, với thế trận quốc phòng vững chắc, thực hiện đúng với Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, quân và dân Trường Sa cũng đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Thời tiết tại đây vô cùng khắc nghiệt, các đảo hứng chịu trung bình từ 18 đến 20 cơn bão mỗi năm. Cấu tạo địa hình, thổ nhưỡng trên quần đảo cũng không thuận cho trồng trọt, chăn nuôi. Do cách xa đất liền nên việc vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn. Nguồn nước ngọt trên đảo vô cùng khan hiếm. Với việc tổ chức Giải Golf Vì Trường Sa thân yêu, Ban Tổ chức mong muốn sẽ tiếp thêm phần nào nguồn lực vật chất, tinh thần cho quân và dân trên huyện đảo.

Giải không chỉ là trận tranh tài của trên 100 golf thủ mà còn hướng đến việc kết nối những mạnh thường quân, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo ra những đóng góp thiết thực cho dân và quân huyện đảo Trường Sa. Những đóng góp từ chương trình sẽ được sử dụng vào việc xây dựng hệ thống máy lọc nước biển thành nước ngọt phục vụ sinh hoạt cho một số đảo còn gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, Ban Tổ chức còn dành tặng học bổng cho con em các gia đình trên quần đảo, con em chiến sỹ, cán bộ đang công tác tại Trường Sa”, ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết.

Tổng số tiền vận động được sau chương trình là hơn 136 tỷ đồng, trong đó:

- Đơn vị tổ chức chương trình là Công ty TNHH KN Cam Ranh đã ủng hộ tổng cộng 25 tỷ đồng bao gồm 12 tỷ đồng để lắp đặt công trình “Biển Ngọt Trường Sa”; 5 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa và con em cán bộ chiến sỹ Trường Sa; 3 tỷ đồng cho Cán bộ chiến sỹ Vùng 4 đón tết Canh Tý; 5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ trợ giúp nhân đạo tỉnh Khánh Hòa;

- Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền và ông Nguyễn Đình Trường đều là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam ủng hộ mỗi người 2 tỷ đồng; Ông Nguyễn Xuân Thùy – Ủy viên thường vụ Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Tổng công ty Quốc Tế ủng hộ 1 tỷ đồng; Ông Phạm Công Trường và Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi Công ty TMDV B58 cùng Ông Phạm Hương Sơn Chủ tịch Tập đoàn Sơn Group ủng hộ mỗi người 500 triệu đồng, cùng nhiều cá nhân doanh nghiệp mạnh thường quân khác ủng hộ giá trị khác nhau để chung tay lắp đặt công trình “Biển Ngọt Trường Sa”.

- Thông qua chương trình đấu giá tại đêm Gala, các mạnh thường quân cũng đã tích cực tham gia đấu giá, tổng kết sau chương trình đã thu được 5 tỷ đồng. Trong đó, Nhà Tài trợ Kim Cương của chương trình Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ cho chương trình 1 tỷ đồng, Ông Trần Lê Thanh Hiển – Tổng giám đốc Công ty BĐS Danh Khôi Việt (DKRV) cũng là Nhà tài trợ Kim cương của chương trình đã đấu giá thành công vật phẩm “Uyên ương mùa xuân” với giá trị 1,5 tỷ đồng. Hai vật phẩm khác cũng được đấu giá thành công với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này cũng sẽ được sử dụng để lắp đặt công trình “Biển Ngọt Trường Sa” và ủng hộ các con em cán bộ chiến sỹ huyện đảo Trường Sa.

- Cũng trong đêm Gala, Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm – Chủ tịch HĐTV Công ty KN Cam Ranh cùng phu nhân là bà Trần Cẩm Nhung đã thống nhất ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác bảo vệ biển đảo của Vùng 4 Hải Quân với trị giá trên 100 tỷ đồng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hơn 136 tỷ đồng được quyên góp tại giải golf 'Vì Trường Sa thân yêu'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất