• Zalo

VOV chính thức phát sóng kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm

Thời sự Thứ Hai, 27/02/2017 19:38:00 +07:00

Đây là một kênh phát thanh chuyên biệt với những thông tin và các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe, môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm sẽ được phát sóng trên một tần số thống nhất trên cả nước (FM89).

Thời lượng của sóng của Kênh là 17 tiếng mỗi ngày từ 6h đến 23h. Trong thời gian đầu sẽ phủ sóng ở thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ, sau đó là Đà Nẵng.

kenh suc khoe 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hoa lãnh đạo VOV nhân dịp ra mắt kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm. 

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực chuẩn bị tích cực của Đài Tiếng nói Việt Nam để phát sóng kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm.

Khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước luôn coi “sức khỏe là vốn quý nhất”, “từng người dân khỏe thì cả dân tộc khỏe”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là nhiệm vụ rất quan trọng trong chăm sóc sóc sức khỏe cho nhân dân, đồng thời còn gián tiếp phát huy thế mạnh về nông nghiệp, tiềm năng du lịch của đất nước.

vu duc dam 8

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là nhiệm vụ rất quan trọng trong chăm sóc sóc sức khỏe cho nhân dân.

Theo Phó Thủ tướng, việc bảo đảm VSATTP là quyền lợi, trách nhiệm của từng người dân, của các cấp chính quyền, đoàn thể quy định bởi pháp luật và cũng là vấn đề đạo đức.

Từng cá nhân, tổ chức cần được tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức để tuân thủ đầy đủ các quy định về VSATTP từ sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP đã chính thức giao trách nhiệm cho các cơ quan truyền thông, đặc biệt là Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức các kênh, các chương trình chuyên đề nhằm góp phần giải quyết nhiều bất cập, hạn chế gây bức xúc trong xã hội vì không bảo đảm VSATTP.

“Đây cũng là sự tận tâm, tấm lòng và tinh thần dũng cảm của những người làm báo để vượt qua rất nhiều khó khăn khi phản ánh những bất cập, nhiều khi là những hành vi vi phạm pháp luật, vì công tác bảo đảm VSATTP.

Đó còn là sự sáng tạo trong sử dụng các phương tiện, các công nghệ mới, trong tổ chức thực hiện, thâm nhập thực tiễn, để tương tác với mọi người, làm cho kiến thức về VSATTP được lan tỏa sâu rộng nhất trong toàn xã hội.

Quan trọng hơn là lay động được tất cả mọi người cùng chung tay bảo đảm VSATTP, để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”, Phó Thủ tướng nói.

kenh suc khoe 2

 Nghi thức nhấn nút chính thức phát sóng kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm (FM89).

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho hay, Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật hiện đại trong phát thanh (công nghệ IP), cũng như hòa nhập tối đa vào xu hướng đa phương tiện, đa nền tảng.

Video: Chính thức phát sóng kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm (FM89)

Dựa trên nền tảng này, thính giả có thể tương tác trực tiếp với chương trình qua radio, mạng internet, điện thoại thông minh để cập nhật thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp hay sáng tạo các nội dung của kênh…

Với Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm, thính giả luôn được đặt vào vị trí trung tâm của mọi mối quan tâm.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “Với phương châm tận tâm vì sức khoẻ người Việt, Kênh VOV FM89 có sự tham gia của nhiều chuyên gia, người nổi tiếng thông qua các chương trình khoa giáo, hướng dẫn về sức khoẻ, bảo vệ môi trường, lựa chọn thực phẩm và thực đơn an toàn như những cẩm nang bảo vệ sức khoẻ hàng ngày.

Các chương trình ca nhạc, chuyện đọc, giải trí giúp thính giả thư thái hơn, tạo cuộc sống cân bằng, lành mạnh”.

kenh suc khoe 3

 Các biên tập viên của Kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm tích cực làm việc ngay sau khi chính thức phát sóng

Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm có nhiều chương trình và các chuyên mục mang tính thời sự như: Tiêu điểm, Tuyên chiến với thực phẩm bẩn, Alo 389…

Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm là nơi cung cấp thông tin mới nhất, là nơi bàn luận, trao đổi thẳng thắn các vấn đề đang đặt ra với y tế, an toàn thực phẩm, môi trường, những yếu tố đã và đang tác động hàng ngày tới miếng ăn, giấc ngủ của người dân.

Ngoài ra, không gian giải trí cũng sẽ xuất hiện trên VOV FM89 mang đến cho thính giả khoảng thời gian thư giãn đặc biệt cùng các chương trình Ca nhạc theo yêu cầu, Bolero, Giai điệu thời gian, Hồ sơ âm nhạc…

Minh Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "VOV chính thức phát sóng kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin