'Vòi' doanh nghiệp 100 triệu đồng, Giám đốc Ban quản lý dự án bị khởi tố
  • Zalo

'Vòi' doanh nghiệp 100 triệu đồng, Giám đốc Ban quản lý dự án bị khởi tố

Pháp luật Thứ Năm, 01/11/2018 17:47:00 +07:00

Giám đốc Ban quản lý dự án yêu cầu doanh nghiệp đưa 100 triệu đồng sẽ được trúng thầu xây dựng gần 4 tỷ đồng.

Chiều 1/11, ông Nguyễn Văn Tuấn - chủ tịch UBND huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa xác nhận, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hà Trung về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với ông Tuyên.

Trước đó, ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Cty CPXDTM Mạnh Phú (xã Hà Đông, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) gửi đơn lên Công an tỉnh và một số cơ quan, tố cáo ông Lê Văn Tuyên.

ongtuyen

Ông Lê Văn Tuyên. (Ảnh:Tienphong) 

Theo đơn phản ánh, khoảng tháng 5/2018, công ty của ông Minh nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung) với số vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng.

Công ty đã làm thủ tục dự thầu với tư cách nhà thầu chính. Đến 1/6/2018, ông Minh nhận được điện thoại của ông Tuyên thông báo Trung ương đã cấp ngân sách một tỷ về tỉnh. Vị giám đốc này còn đề nghị ông Minh đưa 100 triệu đồng thì sẽ trúng thầu.

Nhiều ngày sau, ông Tuyên liên tục gọi điện giục và ép buộc đưa số tiền trên với lý do để gửi lãnh đạo tỉnh và các sở… Lo sợ ông Tuyên phá việc đấu thầu, ngày 5/6, ông Minh đưa cho nhân viên 100 triệu đồng mang lên cho ông Tuyên tại công sở.

Toàn bộ vụ việc từ lúc ông Tuyên gọi điện ép buộc cho đến lúc nhận tiền đã được ông Minh ghi âm. Bằng chứng này được ông Minh giao cho cảnh sát để phục vụ điều tra.

Được biết, kết luận giám định của Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) cho thấy, giọng nói trong các file ghi âm là của ông Lê Văn Tuyên.

"Sau khi cơ quan công an tỉnh quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Văn Tuyên, lãnh đạo huyện đang họp bàn, để đưa ra các quyết định đối với giám đốc Lê Văn Tuyên theo quy định", ông Nguyễn Văn Tuấn nói.

Bạn có cảm nghĩ gì về "'Vòi' doanh nghiệp 100 triệu đồng, Giám đốc Ban quản lý dự án bị khởi tố" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin