• Zalo

Vợ Việt nghi bị chồng Hàn Quốc sát hại: Bộ Ngoại giao thông tin

Thế giới Thứ Năm, 21/11/2019 17:30:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc liên hệ cơ quan sở tại về thông tin điều tra vụ người chồng Hàn sát hại vợ Việt.

Trả lời câu hỏi của phóng viên vụ cô dâu Việt Nam nghi bị sát hại tại Hàn Quốc, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Liên quan đến việc cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Bắc Jeolla bắt giữ ông Shin Yong-seok, người đã sát hại vợ là công dân Việt Nam Nguyễn Bình An, cho đến nay cảnh sát khu vực, cảnh sát tại địa phương vẫn đang điều tra vụ việc và theo quy định họ chưa cung cấp thông tin".

Theo bà Hằng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh thông tin, liên hệ với đại diện gia đình và trao đổi các vấn đề liên quan.

"Hiện nay, Đại sứ quán vẫn giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc đề nghị sớm thông tin kết quả điều tra và phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật và đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục giải quyết hậu sự và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc", bà Hằng cho biết.

nghi pham

 Hình ảnh nghi phạm Shin Yong-seok (đã bị che mờ) được cho là đã sát hại vợ là công dân Việt Nam Nguyễn Bình An. (Ảnh: Vietnamnet)

Cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi, hôm 17/11 bắt khẩn cấp một người đàn ông 55 tuổi với cáo buộc sát hại và giấu xác người vợ Việt Nam.

Tại cơ quan điều tra, người đàn ông Hàn Quốc thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết vợ chồng thường xuyên bất hòa. Hai người kết hôn từ năm 2017 nhưng nạn nhân mới sang Hàn Quốc được ba tháng và chưa có con. 

Vào thời điểm xảy ra vụ án, họ đã cãi nhau vì người vợ đòi đi làm và đã gói ghém hành lý để tới thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi, làm việc. Nghi phạm không đồng ý nên đã ra tay với vợ trong cơn nóng giận.

Cảnh sát sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân và tiếp tục điều tra vụ án. 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều