Báo Điện tử VTC News

Võ sư Vịnh Xuân Flores hạ đo ván cao thủ karate Đoàn Bảo Châu

(VTC News) - Võ sư Đoàn Bảo Châu đã không thể trụ vững trước sức tấn công như vũ bão của võ sư Vịnh Xuân Flores

Thể theo nguyện vọng của cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores, bên phía võ sư Đoàn Bảo Châu đã tổ chức buổi gặp mặt và tổ chức thi đấu chiều hôm nay 12/7.

Võ sư Đoàn Bảo Châu tỏ ra khá nhanh nhẹn với những miếng tấn công bằng chân tuy nhiên lực sát thương không cao và một phần bị Pierre Francois Flores bắt bài.

Không thể áp chế đối thủ, sau khoảng thời gian đầu cân bằng, Đoàn Bảo Châu dần thất thế, ông buộc phải nhận những đòn hiểm của đối thủ, và chỉ sau chưa đầy 3 phút, Pierre Francois Flores đã hạ đo ván Đoàn Bảo Châu.

Video: Flores hạ đo ván Đoàn Bảo Châu (Video: Ngô Quý Nhâm)

Sau trận đấu, võ sư Đoàn Bảo Châu thừa nhận thua tâm phục khẩu phục. "Ông ấy rất mạnh", Đoàn Bảo Châu nhận xét ngắn gọn về Flores.

“Tôi là một người đàn ông trung thực, tôi không hề xấu hổ về trận thua của mình. Tôi nhìn thấy hạn chế của mình và tôi không tiếc về vấn đề đó. Con người nào cũng có hạn chế và tôi sẽ tiếp tục trên con đường võ đạo của mình bằng cả con tim”, võ sư Đoàn Bảo Châu khẳng định.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Vụ phó Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng, ông Đặng Danh Tuấn khẳng định trận đấu không tuân thủ quy định về tổ chức thi đấu các giải thể thao quần chúng.

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, võ sư Đoàn Bảo Châu chia sẻ trước cuộc giao đấu với cao thủ Vịnh Xuân Quyền Pierre Francois Flores, ông nhận được rất nhiều lời khuyên từ bạn bè đồng nghiệp, trong đó có những tư vấn về các "ngón đòn" có thể giúp ông đánh bại một đối thủ cao to như võ sư người Chile tới đây.

Vo su Vinh Xuan Flores ha do van cao thu karate Doan Bao Chau hinh anh 1

 

Tôi thua tâm phục khẩu phục

Võ sư Đoàn Bảo Châu

Võ sư Đoàn Bảo Châu nhấn mạnh, ông "không dùng đòn hiểm dù có bị đánh ngã sấp mặt xuống sàn".

“Tôi coi võ sư Pierre Francois Flores là bạn của tôi. Được chấp nhận giao đấu đã là một vinh dự và tôi biết ơn võ sư Piere về điều ấy. Dù thắng hay thua, tôi sẽ luôn trân trọng võ sư Piere và sẽ luôn là một người bạn tốt ở ngoài đời.

Trên sàn đấu tôi sẽ không nhường, tôi sẽ thể hiện hết nghệ thuật chiến đấu của mình nhưng tôi sẽ không dùng đòn hiểm và dù có bị đánh ngã sấp mặt xuống sàn, đau đớn đến đâu thì tôi cũng không thay đổi cách nhìn nhận của mình về võ sư Piere Francois Flores.

Không chỉ là thắng hay thua mà thắng hay thua thế nào mới là quan trọng. Tôi thà thua một cách cao thượng còn hơn thắng một cách hèn mạt", võ sư Đoàn Bảo Châu viết.

Võ sư Đoàn Bảo Châu hiểu rõ sự thua thiệt về mặt thể hình khi đối đầu với Flores. Nhưng ông luôn thể hiện quyết tâm đối đầu với Flores.

"Tôi nghĩ ông là người có bề ngoài to lớn nhưng không to lớn quá đâu. Đúng là điều đó giúp ông có lợi thế trước tôi thật. Vì thế, cảm ơn đã hỏi ý kiến tôi trước khi nhận lời thi đấu. Tôi là người nhất ngôn cửu đỉnh, nên sẽ không đổi ý đâu. Là một võ sư, ông hiểu danh dự của một người đàn ông là quan trọng hơn tất cả mà”, Đoàn Bảo Châu đáp lời Flores trong thư thách đấu.

>>> Đọc thêm: Võ sư Vịnh Xuân ham đòn, tung đòn hiểm khi Đoàn Bảo Châu đã gục ngã?

Vinh Vinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU