Vợ sắp cưới của Hoàng tử Harry bị đe dọa bằng hộp bột trắng

Một kẻ nặc danh gửi hộp chứa bột trắng kèm theo bức thư đến nữ diễn viên Meghan Markle, cảnh sát Anh xác định đây là hành vi phân biệt chủng tộc.

Theo London Evening Standard, hôm 23/2 Sở cảnh sát Scotland Yard (Anh) cho biết họ đang điều tra vụ một bưu phẩm được gửi đến Cung điện Kensington vào ngày 12/2, đề tên người nhận là nữ diễn viên Meghan Markle và Hoàng tử Harry, cặp tình nhân sắp kết hôn của Hoàng gia Anh.

Trong gói bưu phẩm có một hộp chứa bột trắng và một bức thư. Ban đầu, nhà chức trách lo ngại đây là bột chứa virus bệnh than. Tuy nhiên điều tra cho thấy loại bột này không có độc.

Vo sap cuoi cua Hoang tu Harry bi de doa bang hop bot trang hinh anh 1

 Meghan Markle lần đầu bị đe dọa nghiêm trọng sau khi trở thành vị hôn thê của Hoàng tử Harry. (Ảnh: Who)

Nội dung bức thư không được tiết lộ cụ thể nhưng cảnh sát cho biết nó "có thông điệp kỳ thị, căm ghét chủng tộc", mang tính đe dọa. Vụ việc đã được chuyển cho bộ phận chống khủng bố của London, theo Scotland Yard. 

Meghan (36 tuổi) và Harry (33) đã được thông báo về vụ việc. Trước khi chuyển đến Cung điện Kensington, gói bưu phẩm được chuyển đến và phân loại ở Cung điện St James. Nhờ đó, nó bị chặn lại trước khi đến tay người nhận.

Trước đó, hôm 13/2 một hộp chứa bột trắng nữa được gửi qua bưu điện đến tòa nhà Quốc hội Anh. Trong hộp này cũng không chứa chất độc. Cảnh sát Anh đang tìm hiểu xem hai vụ việc có liên quan đến nhau không. Hiện tại nhà chức trách vẫn chưa bắt giữ nghi can nào.

Vo sap cuoi cua Hoang tu Harry bi de doa bang hop bot trang hinh anh 2

 Cô dâu hoàng gia đang được bảo vệ 24/24. (Ảnh: Time)

Hoàng gia Anh đã yêu cầu tăng cường an ninh cho đám cưới sắp diễn ra vào tháng 5. Lực lượng cảnh sát đã chuẩn bị một rào chắn lớn, có thể bật lên trong vòng 1 phút, đủ sức ngăn phương tiện nặng đến 17 tấn.

Hiện, cô dâu tương lai Meghan Markle đã được Hoàng gia Anh cắt cử đội bảo vệ 24/24.

Trong khi đó, Harry và Meghan dự định sẽ có màn rước dâu bằng xe ngựa để ra mắt công chúng ngay sau lễ kết hôn tại Nhà thờ St George ở Lâu đài Windsor vào ngày 19/5.

Đoàn rước dâu sẽ đi qua các tuyến đường lớn như Castle Hill, High Street, Sheet Street, Kings Road, Albert Road và Long Walk sau đó trở về lâu đài.

Vo sap cuoi cua Hoang tu Harry bi de doa bang hop bot trang hinh anh 3

 Nhà thờ St George ở Lâu đài Windsor, nơi cử hành hôn lễ vào tháng 5. (Ảnh: Independent)

Không phải Kate Middleton mà nữ diễn viên Meghan Markle mới được dự báo là sẽ trở thành "Công nương của nhân dân" như Vương phi Diana, người vợ quá cố của Thái tử Charles.

>>> Đọc thêm: Vợ sắp cưới của Hoàng tử Harry có thể là 'Công nương Diana mới'

Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU