Vợ ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận không chịu nổi sức ép dư luận, gửi đơn tố cáo bị làm nhục

(VTC News) - Vợ ông Nguyễn Hữu Linh vừa gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an về việc bị nhiều cá nhân, tổ chức xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, làm nhục gia đình bà.

Ngày 27/4, lãnh đạo Công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) cho biết, công an quận đã tiếp nhận đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Tân (vợ của ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng, người bị Công an quận 4, TP.HCM khởi tố về hành vi dâm ô trẻ em dưới 16 tuổi).

Vo ong Nguyen Huu Linh thua nhan khong chiu noi suc ep du luan, gui don to cao bi lam nhuc hinh anh 1

 Nhà ông Linh bị xịt sơn, ném chất thải sau thông tin ông này có hành vi dâm ô trẻ em trong thang máy tại quận 4, TP.HCM. 

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan công an, bà Tân trình bày việc ông Linh vi phạm đến đâu thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó. Tuy nhiên, bà Tân và con cái trong suốt thời gian qua lại phải chịu đựng những hành vi xử sự không đúng pháp luật của nhiều cá nhân, tổ chức.

“Tôi và gia đình chưa bao đồng ý với bất kỳ ai đăng hình ảnh của gia đình, người thân, bạn bè của tôi lên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Họ không có quyền nhân danh bất cứ điều gì để đăng hình ảnh gia đình tôi với nội dung xúc phạm, lăng mạ chúng tôi.

Ngay cả khi chồng tôi là ông Linh có hành vi sai trái thì họ cũng không được nhục mạ hay mang hình ảnh của ông ấy để bêu rếu khắp nơi. Việc này đã có cơ quan pháp luật xử lý”, đơn tố cáo viết.

Cũng trong đơn tố cáo, bà Tân cho rằng “họ đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân của tôi. Họ đã có hành vi bêu riếu, xúc phạm gia đình tôi như xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà”.

“Bản thân tôi, những người thân trong gia đình cũng không dám đi ra đường. Hiện tại gia đình chúng tôi có nhà nhưng không dám về. Cuộc sống của gia đình tôi bị đảo lộn hoàn toàn, sức khỏe tinh thần phải chịu đựng quá kinh khủng, không biết đến khi nào mới ổn định được”, bà Tân nêu những áp lực, đau khổ mà bà và gia đình phải chịu đựng thời gian qua.

Bà Tân cho rằng đây là hành vi làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015. "Trước tình thế cấp bách của gia đình tôi, kính đề nghị quý cơ quan can thiệp, xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình tôi”, bà Tân đề nghị cơ quan công an can thiệp.

Vo ong Nguyen Huu Linh thua nhan khong chiu noi suc ep du luan, gui don to cao bi lam nhuc hinh anh 2

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng bị Công an quận 4, TP.HCM khởi tố về hành vi "Dâm ô trẻ em dưới 16 tuổi". 

Cũng trong sáng 27/4, trang facebook “Tuổi trẻ Công an TP. Đà Nẵng” đăng bức thư của bà Trần Thị Thanh Tân viết và gửi đến Công an TP. Đà Nẵng.

Trong thư, bà Tân giãi bày về những suy tư, dằn vặt mà bà và các con đã và đang phải hứng chịu thời gian qua: “Khi gửi lá thư này, tôi và con tôi tạm rời nơi chúng tôi đang sinh sống một thời gian. Những ngày qua, tôi và các con đã cố gắng chịu đựng, nhưng đến ngày hôm nay tôi phải thừa nhận rằng tôi và các con tôi đã không chịu nổi sức ép từ các bạn, từ dư luận và xã hội”.

Cuối thư, bà Tân cũng gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng và Công an thành phố trong thời gian qua đã có những biện pháp để đảm bảo an ninh, an toàn cho gia đình bà.

Như tin đã đưa, chiều 22/4, VKSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 BLHS 2015.

Trước đó, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái bị gã đàn ông dâm ô trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM.

Theo camera an ninh ghi lại, khoảng 21h ngày 1/4, bé gái bước vào thang máy, đi sau là người đàn ông cùng một bảo vệ.

Người đàn ông này nói chuyện với nam bảo vệ sau đó dùng thẻ quét, bấm chọn tầng. Khi nam bảo vệ bước đi, cửa thang máy đóng thì người đàn ông ôm bé gái vào lòng, hôn tới tấp.

Vo ong Nguyen Huu Linh thua nhan khong chiu noi suc ep du luan, gui don to cao bi lam nhuc hinh anh 3

Camera ghi lại hành vi của ông Linh với bé gái trong thang máy. 

Người đàn ông sau đó được xác nhận là ông Nguyễn Hữu Linh (1958, trú TP. Đà Nẵng). Ông Linh là nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng.

Tối 4/4, Công an quận 4 phối hợp với VKS quận 4 đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh. Bước đầu, ông Linh thừa nhận mình uống 1 chai bia trước khi về tới chung cư Galaxy 9 và có hành động dâm ô với bé gái. Tuy nhiên, người này cho rằng hành động của mình với bé gái chỉ là “nựng”.

Vợ của Nguyên Phó Viện trưởng VKS dâm ô: 'Tôi và các con không còn chịu đựng nổi'

Vợ của Nguyên Phó Viện trưởng VKS dâm ô: 'Tôi và các con không còn chịu đựng nổi'

Trong thư gửi Công an TP. Đà Nẵng, vợ ông Nguyễn Hữu Linh cho biết sự việc này như bản án chung thân đối với gia đình bà.
 
Nguyên Phó Viện trưởng VKS dâm ô trẻ em: Công an Đà Nẵng nhận được đề nghị xác minh lý lịch Nguyễn Hữu Linh

Nguyên Phó Viện trưởng VKS dâm ô trẻ em: Công an Đà Nẵng nhận được đề nghị xác minh lý lịch Nguyễn Hữu Linh

Lãnh đạo Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã nhận được đề nghị xác minh lý lịch bị can Nguyễn Hữu Linh từ Công an quận 4, TP.HCM.
XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU