Vỡ nợ hơn 50 tỷ đồng, chủ doanh nghiệp ôm tài sản bỏ trốn trong đêm

(VTC News) - Nghe tin chủ doanh nghiệp thu mua nông sản tẩu tán tài sản rồi bỏ trốn, người dân huyện Chư Sê kéo đến vây nhà để đòi nợ.

Sáng sớm 10/4, rất đông người dân trú tại xã Ia Glai (huyện Chư Sê, Gia Lai) và các địa bàn lân cận đã kéo đến cơ sở thu mua nông sản Sáu Đào (thôn Vườn Ươm, xã Ia Glai) để đòi nợ sau khi nghe tin chủ doanh nghiệp này đã trốn khỏi địa phương.

Một người dân sống gần doanh nghiệp thu mua nông sản Sáu Đào cho biết:, "cách đây 2 ngày, vào lúc nửa đêm,  tôi nghe tiếng xe ô tô ra vào liên tục trong kho hàng của doanh nghiệp này. Nghi ngờ có chuyện bất thường, tôi vội chạy qua xem thì thấy một đám công nhân đang bốc nông sản gồm tiêu, điều, cà phê,... lên xe tải để chở đi".

Vo no hon 50 ty dong, chu doanh nghiep om tai san bo tron trong dem hinh anh 1

Doanh nghiệp Sáu Đào tuyên bố vỡ nợ với số tiền ước tính lên đến 50 tỷ đồng.

"Tôi dọa báo công an và gọi điện cho những người khác thì bà Đào (chủ doanh nghiệp Sáu Đào - PV) nói sáng nay sẽ trả toàn bộ tiền hàng cho chúng tôi, không thiếu một đồng", người này cho biết thêm.

Tuy nhiên, đến hẹn lấy tiền, công an xuất hiện tuyên bố doanh nghiệp Sáu Đào đã phá sản và bà chủ doanh nghiệp Sáu Đào đã rời khỏi địa phương.

"20 năm nay, Bà Đào làm ăn uy tín, nhà lại ở sát bên nên tôi tin tưởng. Gần 400 triệu đồng  tiền tiêu tôi ký gửi ở đây giờ không biết làm sao mà lấy lại", bà Trần Thị T. (50 tuổi, thôn Vườn Ươm, xã Ia Glai) chia sẻ.

Hiện tại, có hàng chục người đang thẫn thờ, vật vã chầu chực tại cổng doanh nghiệp, truy tìm bà chủ ôm tài sản bỏ trốn. Tất cả đều chung tâm trạng lo lắng, mong ngóng thông tin cũng như sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Ước tính, số tiền mà doanh nghiệp Sáu Đào đang nợ lên đến hơn 50 tỷ đồng. Tất cả đều là tiền ký gửi nông sản của người dân ngụ tại xã Ia Glai và các địa bàn lân cận trong huyện Chư Sê.

Ông Nguyễn Đức Phi, Chủ tịch UBND xã Ia Glai (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) cho biết: "Hiện tại xã đã nắm được thông tin sự việc. Xã cũng đã cử lực lượng công an vào hiện trường, một phần trấn an người dân, một phần đảm bảo an ninh, tránh những hành động quá khích xảy ra”.

Được biết, Hai năm nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai  thường xuyên xảy ra tình trạng vỡ nợ, nhiều doanh nghiệp, cơ sở thu mua nông sản ôm tiền của người dân bỏ trốn. Chính quyền tỉnh Gia Lai đã nhiều lần cảnh báo nhưng vì tin tưởng các cơ sở thu mua cùng địa phương nên nhiều bà con vẫn chịu cảnh lao đao do vỡ nợ.

>>> Đọc thêm: Hàng trăm tấn cà phê 'bốc hơi' cùng chủ đại lý: Nông dân khóc hết nước mắt đêm giao thừa

Video: Bị tố lừa đảo, trốn nợ, ca sĩ Thu Minh lên tiếng

Tân Nguyên - Thanh Hải
Bình luận