Vợ Duy Nhân không khóc để chồng ra đi thanh thản

Kiều Oanh chia sẻ, đến bây giờ cô vẫn cảm nhận như đang nắm chặt tay chồng suốt đêm trước khi Duy Nhân qua đời, trong tang lễ, cô không khóc nhiều vì biết tính chồng hay lo cho người khác.

Trong những ngày lo cho tang lễ của Duy Nhân, Kiều Oanh không nói nhiều, cũng không khóc nhiều. Cô chỉ lặng lẽ làm nhiệm vụ thay gia đình, tiếp đón khách và đọc kinh cầu siêu... Với những ai quan tâm hỏi chuyện, Kiều Oanh cho biết, cô muốn giữ lại những điều thiêng liêng nhất của hai vợ chồng.

Sau lễ hỏa táng ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa, Kiều Oanh chia sẻ trên trang cá nhân: "Trong suốt quá trình điều trị bệnh đến lúc đi, con xin phép thay mặt chồng, đại gia đình, chân thành cám ơn các cô, các chú, anh em bằng hữu gần xa, từ các tỉnh thành, cộng đồng người Việt trên toàn thế giới đã thương yêu, giúp đỡ vợ chồng và gia đình con. Từ những tin nhắn nhỏ, email động viên đến một khoản chi phí điều trị lớn".

Kiều Oanh kể, Duy Nhân đã hy vọng "một ngày nào đó anh khỏi bệnh, cả hai sẽ cùng nhau đi gặp từng mạnh thường quân để cảm ơn". Nhưng ước nguyện đó mãi mãi không thành hiện thực.
       Kiều Oanh nén đau để chồng ra đi thanh thản. Ảnh: Mr. Bil.

Kiều Oanh nén đau để chồng ra đi thanh thản. Ảnh: Mr. Bil.

Trải qua thời gian từ khi chồng phát hiện bệnh cho đến lúc qua đời, Kiều Oanh tâm sự cô không còn nước mắt để khóc. Cô cũng hy vọng mọi người đừng đau lòng để Duy Nhân thanh thản "đi đến một nơi không còn đau đớn, bệnh tật hay phải lo lắng cơm áo gạo tiền".

Suy nghĩ đó đã giúp Kiều Oanh nén chặt cảm xúc trong đám tang, trong khi bố mẹ và các chị chồng nhiều lần khóc ngất. "Anh Nhân rất hay lo cho người khác nên sẽ không yên lòng nếu thấy người thân đau đớn", người vợ trẻ nói.


Kiều Oanh nhớ lại, trong phút lâm chung của Duy Nhân, hai vợ chồng đã nắm chặt tay nhau suốt đêm. "Dù đã hôn mê sâu, tôi nghĩ anh vẫn cảm nhận được hơi ấm của tay vợ. Đến lúc này, tôi vẫn cảm giác anh còn đang nắm tay đi cùng mình".
       Vợ Duy Nhân là người giữ được bình tĩnh nhất trong gia đình. Cô phụ mọi người lo cho tang lễ của chồng. Ảnh: Mr. Bil.

Vợ Duy Nhân là người giữ được bình tĩnh nhất trong gia đình. Cô phụ mọi người lo cho tang lễ của chồng. Ảnh: Mr. Bil.

Tro cốt Duy Nhân được chuyển đến một ngôi chùa ở gần Bình Dương để gia đình tiện chăm sóc. Mẹ nam người mẫu trở về quê ở cùng con gái.

Trong khi đó, vợ anh cũng về Huế sống cùng bố mẹ ruột một thời gian. Căn nhà trọ hai vợ chồng từng thuê chung sống ở TP HCM được chủ nhà thu hồi để xây mới cách đây không lâu.

Trước đó, mẹ Duy Nhân chia sẻ, bà muốn con dâu nhanh chóng vượt qua mất mát để sống tiếp một cuộc đời mới, vì cô còn quá trẻ và chưa có con cái ràng buộc. Đó cũng là tâm nguyện của Duy Nhân những ngày còn nằm trên giường bệnh.


Dù gia đình kiên quyết không nhận tiền phúng điếu theo di nguyện của người đã khuất, nhiều khán giả vẫn chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của Kiều Oanh. Điều này khiến gia đình Duy Nhân cảm thấy phiền lòng. Kiều Oanh cho biết, cô sẽ dùng số tiền đó vào mục đích từ thiện để chồng yên tâm.

Kiều Oanh và Duy Nhân yêu nhau được bốn năm. Sau khi kết hôn, cả hai dọn về sống ở một căn nhà trọ nhỏ tại quận 8, TP HCM. Hơn ba tháng sau, Duy Nhân phát hiện bệnh ung thư. Trong những ngày điều trị bệnh, cả hai vẫn chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc mỗi khi được bác sĩ cho phép gặp nhau.

Hà Kiều Anh - Minh Khang thực hiện clip tưởng nhớ Duy Nhân:


Nguồn: VnExpress

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN