• Zalo

Vỡ đường ống, hơn 1.000 hộ dân thủ đô mất nước

Thời sựThứ Năm, 30/05/2013 08:48:00 +07:00

Vỡ đường ống phân phối nước tại địa điểm 34 phố Tương Mai, khiến 1.000 hộ dân bị mất nước sinh hoạt.

Khoảng 12 giờ trưa ngày 30/5, đơn vị thi công công trình cầu khỉ thuộc địa bàn phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai là liên danh công ty công trình Hữu Nghị đã làm vỡ đường ống phân phối nước tại địa điểm 34 phố Tương Mai, khiến 1.000 hộ dân bị mất nước sinh hoạt.

Địa bàn mất nước gồm 200 hộ dân phường Tương Mai, 200 hộ dân phường Giáp Bát và 600 hộ phường Đồng Tâm.

Theo công ty Nước sạch Hà Nội, đây không phải là lần đầu tiên đơn vị thi công này làm vỡ đường ống nước. Trước đó, ngày 25/4 liên danh công ty công trình Hữu Nghị đã làm vỡ đường ống truyền dẫn D 600 tại số 35 Nguyễn An Ninh và ngày 28/5 vừa qua trong lúc thi công đã làm vỡ đường ống cũng tại số 35 Nguyễn An Ninh, gây thất thoát nước sạch, khiến hàng trăm hộ dân bị mất nước sinh hoạt.

Hiện Công ty Nước sạch Hà Nội đang khẩn trương khắc phục sự cố để cấp nước trở lại cho các hộ dân ngay trong đêm nay 30/5.

Dự án xây dựng cầu khỉ do Ban Quản lý dự án Giao thông đô thị - Sở Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư.

Dư luận cho rằng, trong khi nước sạch đang là vấn đề “nước sôi, lửa bỏng” thì việc nhà thầu thi công liên tục làm vỡ đường ống nước cần phải nghiêm túc kiểm điểm, chấn chỉnh, tránh gây thất thoát, lãng phí nước sạch, làm hỏng hệ thống truyền dẫn nước và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.
Theo TTXVN

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: