Báo Điện tử VTC News

Vở diễn 'Đăng' khắc họa lại ký ức tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X

(VTC News) - Vở diễn đầu tay mang tên Đăng của biên đạo Nguyễn Vũ Khánh vừa được trình diễn trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ tối 12/5.

Đăng được thể hiện qua ngôn ngữ múa đương đại kết hợp với nhảy hiện đại bởi các vũ công tài năng đến từ nhóm nhảy X-Step và Unison Dance Studio. Phần âm nhạc do Dj Lê Anh Dũng đảm nhận.

Vở diễn tái hiện những ký ức tuổi thơ, đặt trong bối cảnh sinh hoạt giản dị mà sinh động của tác giả vở múa nói riêng và thế hệ 8x, 9x đời đầu nói chung. Mỗi mảnh ghép ký ức sẽ được kể qua ngôn ngữ hình thể dưới một một ánh đèn kỷ niệm: Bữa cơm tối vui vẻ dưới ánh đèn dầu, buổi xem tivi sum họp dưới ánh sáng vô tuyến điện hay ngọn đèn trung thu lấp lánh đêm rằm tháng Tám.

Vo dien 'Dang' khac hoa lai ky uc tuoi tho cua the he 8X, 9X hinh anh 1

 Hình ảnh trong vở diễn "Đăng".

Những con người trẻ tuổi thổi hồn vào những hình ảnh xưa cũ bằng ngôn ngữ múa đương đại, Hip hop và Urban Dance mới mẻ, đưa khán giả qua những miền ký ức đầy xúc cảm.

Điều làm người xem lay động không chỉ là vẻ đẹp của ánh sáng và bóng tối, mà là những cảm xúc chúng ta đã để lại nơi này, chân thực như chính cái tên của vở diễn.

Những ngọn đèn khép lại, để lại trong mỗi người chút hoài niệm và tiếc nuối, về sự đầm ấm, về một thời sôi nổi, về những chân thành và tha thiết của ngày hôm qua, để chúng ta biết trân quý những điều nhỏ nhoi của quá khứ và bước tiếp ngày hôm nay thật ý nghĩa.

Vo dien 'Dang' khac hoa lai ky uc tuoi tho cua the he 8X, 9X hinh anh 2

Vở diễn "Đăng" được trình diễn trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ. 

Biên đạo Nguyễn Vũ Khánh sinh năm 1991. Anh có kinh nghiệm 9 năm giảng dạy, biên đạo múa đương đại, jazz funk và hip hop, là người đồng sáng lập Unison dance studio - một trong những trung tâm dạy nhảy múa uy tín nhất tại Hà Nội.

Vũ Khánh cũng là người đứng sau thành công của nhóm nhảy X-step, Nguyễn Vũ Khánh đang là một cái tên ấn tượng, đầy tiềm năng và hoài bão trong làng múa đương đại Việt Nam.

DJ Lê Anh Dũng sinh năm sinh năm 1989 tại Hà Nội. Anh theo học âm nhạc từ năm 9 tuổi, tốt nghiệp cử nhân Học Viện âm nhạc quốc gia Việt Nam năm 2012. Ngoài việc làm DJ, anh còn làm đạo diễn âm nhạc: Nhà sản xuất âm nhạc và là nhạc sĩ.

Đồng nghiệp nghẹn ngào ôn lại kỷ niệm khi với NSND Anh Tú lúc đi nhậu, tập kịch hay khi rời Nhà hát Tuổi trẻ

Đồng nghiệp nghẹn ngào ôn lại kỷ niệm khi với NSND Anh Tú lúc đi nhậu, tập kịch hay khi rời Nhà hát Tuổi trẻ

Biên kịch Lê Chí Trung, NSƯT Trung Anh, diễn viên Quách Thu Phương nghẹn ngào ôn lại những kỷ niệm với NSND Anh Tú khi anh còn sống.
Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ nhắn NSND Anh Tú: 'Vậy là khép lại những ấp ủ, mơ ước'

Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ nhắn NSND Anh Tú: 'Vậy là khép lại những ấp ủ, mơ ước'

Khi hay tin NSND Anh Tú qua đời, ông Trương Nhuận - Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ ngậm ngùi chia sẻ: "Xin được tiễn biệt người em đáng trân trọng về ngơi nghỉ bình yên mãi với cao xanh...
Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU