• Zalo

Vô địch Olympic, vận động viên phải tự đeo huy chương

Hậu trườngThứ Năm, 15/07/2021 16:44:00 +07:00
(VTC News) -

Dịch COVID-19 khiến ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 phải thay đổi nhiều quy trình, trong đó có thủ tục trao huy chương truyền thống.

Ở các đại hội thể thao nói chung là Olympic nói riêng, các vận động viên đoạt thứ hạng nhất, nhì, ba sau khi tranh tài sẽ được dự lễ trao huy chương. Các quan chức tiến đến bắt tay, trao quà và đeo huy chương vào cổ vận động viên, trước khi chụp ảnh lưu niệm và ăn mừng.

Tuy nhiên, dịch COVID-19 khiến thủ tục trao huy chương ở Olympic Tokyo 2020 phải thay đổi. Các vận động viên vẫn đứng trên bục, nhưng phải tự đeo huy chương vào cổ. Lần lượt 3 huy chương (vàng, bạc, đồng) được sắp sẵn trên khay ở bục trao giải.

Vô địch Olympic, vận động viên phải tự đeo huy chương  - 1

Các VĐV chiến thắng ở Olympic phải tự đeo huy chương. 

Các vận động viên phải tự đeo huy chương. Không bắt tay, không tương tác và toàn bộ quá trình thi đấu, nhận huy chương diễn ra giữa những khán đài trống.

"Những tấm huy chương sẽ không được trao cho vận động viên. Chúng được đặt ở trên khay và vận động viên phải tự lấy rồi đeo chúng lên cổ", Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach khẳng định. 

Các huy chương trên khay đều được sát khuẩn kỹ lưỡng. Người dẫn chương trình, các vận động viên sẽ đeo khẩu trang đầy đủ. Sẽ không có những cái bắt tay hay những cái ôm trong suốt buổi lễ. 

Dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành tại Nhật Bản. Sáng 14/7 vừa qua, Tokyo ghi nhận 1.149 ca mắc COVID-19, con số cao kỷ lục trong 6 tháng qua.

Olympic không được ủng hộ tại Nhật Bản do leo thang lo ngại Thế vận hội sẽ làm tăng nguy cơ lây lan đại dịch, dù giải đấu diễn ra trong điều kiện được áp dụng các quy chuẩn y tế nghiêm ngặt và không có khán giả vào sân. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: