Vô địch Europa League, cầu thủ Chelsea làm điều chưa từng có trong lịch sử

Thể thaoThứ Năm, 30/05/2019 15:08:00 +07:00

Chức vô địch Europa League 2019 giúp hai cầu thủ Chelsea bước vào sử sách bóng đá thế giới.

Pedro và Mateo Kovacic không phải những cái tên quá nổi bật ở Chelsea. Pedro đến Stamford Bridge từ năm 2015 và không thường xuyên chiếm vị trí chính thức, trong khi Kovacic mới cập bến Chelsea 1 năm dưới dạng cho mượn và không để lại dấu ấn gì.

Tuy nhiên, cả hai đều bước chân vào ngôi đền lịch sử khi Chelsea vô địch Europa League đêm qua bằng những kỷ lục khác nhau.

Chelsea

Chelsea vô địch Europa League xứng đáng. 

Với danh hiệu vô địch ở giải đấu "hạng hai" châu Âu đêm qua, Pedro đã giành tới 25 danh hiệu gồm 5 La Liga, 3 Cúp Nhà Vua, 4 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 3 Champions League, 3 Siêu Cúp châu Âu và 2 FIFA Club World Cup với Barca. Tới Chelsea, anh giành thêm 1 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 FA Cup và 1 Europa League. Ngoài ra, Pedro còn giành 1 chức vô địch World Cup 2010 và 1 chức vô địch EURO 2012 cùng ĐT Tây Ban Nha.

Bảng thành tích đồ sộ này giúp Pedro trở thành cầu thủ duy nhất trên thế giới từng vô địch cả Champions League, Europa League, World Cup, EURO, FIFA World Cup Club và Siêu cúp châu Âu. Rất hiếm ngôi sao trong lịch sử "mắn" danh hiệu và từng nâng cúp nhiều như Pedro.

Pedro

 Pedro - ông vua danh hiệu.

Không nhiều danh hiệu như Pedro, song Mateo Kovacic lại đi vào lịch sử theo cách khác. Tiền vệ người Croatia trở thành cầu thủ đầu tiên 4 lần liên tiếp vô địch châu Âu: 3 lần lên ngôi ở Champions League liên tiếp với Real Madrid và 1 lần lên ngôi ở Europa League với Chelsea.

4 lần đăng quang châu Âu cũng sẽ giúp Kovacic có 4 lần liên tiếp được tham dự các trận tranh Siêu cúp châu Âu. 3 lần trước đây, Kovacic đã 2 lần giành Siêu cúp châu Âu khi Real Madrid đánh bại Sevilla và Manchester United.

Chelsea sẽ gặp Liverpool hoặc Tottenham trong trận đấu được mong chờ nhất đầu mùa giải và cơ hội để tiền vệ này nối dài chuỗi ngày thăng hoa là rất rõ ràng, tất nhiên là trong trường hợp Kovacic được Chelsea gia hạn cho mượn hoặc mua đứt từ Real.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn