Vô địch AFF Cup, tuyển Thái Lan vẫn bị cắt thưởng tiền tỷ

(VTC News) - Theo công bố ban đầu, LĐBĐ Thái Lan hứa thưởng 23 triệu baht cho thầy trò HLV Kiatisak nhưng con số thực tế họ được nhận thấp hơn nhiều.

Trước khi trận chung kết lượt về AFF Cup 2014 giữa Malaysia vs Thái Lan diễn ra, đội bóng xứ chùa vàng được LĐBĐ nước này hứa thưởng 23 triệu baht (tương đương 14,88 tỷ đồng). 
              ĐT Thái lan bị LĐBĐ nước này cắt một nửa tiền thưởng 

ĐT Thái lan bị LĐBĐ nước này cắt một nửa tiền thưởng 

Tuy nhiên khi thầy trò HLV Kiatisak về nước với chức vô địch trên tay, số tiền mà họ được nhận chỉ còn là 11,6 triệu baht (7,5 tỷ đồng), nghĩa là thấp hơn đúng một nửa.

LĐBĐ Thái Lan không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho việc cắt xén này. Mặc dù vậy, các cầu thủ Thái Lan cũng không quá buồn, bởi mục tiêu lớn nhất của họ là chức vô địch khu vực đã hoàn thành.

Ngoài tiền thưởng từ LĐBĐ Thái Lan, ĐT nước này còn nhận thêm rất nhiều khoản tiền khác. Cụ thể, đội bóng xứ chùa vàng nhận 200.000 USD (4,26 tỷ đồng) từ BTC AFF Cup 2014 vì chức vô địch; 7 triệu baht (4,53 tỷ đồng) từ Lohtong Holding Co - nhà tài trợ của đội tuyển. Bên cạnh đó, công ty sở hữu trung tâm mua sắm lớn nhất nhì Thái Lan Siam Paragon cũng vừa hứa thưởng 1 triệu baht (647 triệu đồng).

Tính tổng cộng, ĐT Thái Lan nhận gần 32 tỷ đồng tiền thưởng (khoảng gần 1,5 triệu USD). Mức thưởng này gấp hơn 6 lần những gì ĐT Việt Nam được hưởng (5 tỷ đồng) sau khi kết thúc AFF Cup 2014.

Con số này có thể đã đạt mức 39 tỷ đồng nếu như LĐBĐ Thái Lan không cắt thưởng.
Bàn thắng giúp Thái Lan giành chức vô địch AFF Cup 2014

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN